Có nên đầu tư bất động sản Long Thành không?

Long Thành là một huyện trọng điểm của tỉnh Đồng Nai đang trên đà phát triển kinh tế, xã hội. Đặc biệt, sau cú hích của dự án sân bay quốc tế Long Thành, bất động sản tại khu vực này đã cho thấy những chuyển biến tích cực, thu hút được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, có nên đầu tư bất động sản Long Thành không? Cùng tham khảo qua những tiềm năng phát triển của khu vực này ngay dưới đây!

Cú “hích” từ việc triển khai xây dựng sân bay quốc tế Long Thành

Tại kỳ họp thứ 9, quốc hội khóa 13 đã thông qua chủ trương đầu tư vào dự án sân bay quốc tế Long Thành tại Đồng Nai với mục tiêu phát triển đa ngành nghề, tạo điều kiện phát triển cho khu vực.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành được triển khai xây dựng được đánh giá là điểm nhấn quan trọng trong khu vực, quyết định sự phát triển của kinh tế xã hội. Bên cạnh đó, dự án xuất hiện cũng là lý do thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực phát triển tăng giá, đặc biệt là những khu vực ven sân bay.

Trong những năm gần đây, nhu cầu giao dịch bất động sản trong khu vực cũng có sự tăng mạnh. Theo chia sẻ của đại diện văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc huyện Long Thành, chỉ trong tháng 4 và tháng 5 năm 2019 đã có đến 2.800 hồ sơ xin cấp phép chuyển nhượng đất. Đến thời điểm hiện tại, bất động sản khu vực Long Thành vẫn chưa bao giờ hết “Hot”, đặc biệt khi dự án sân bay Long Thành đang bước vào giai đoạn hoàn thiện.

Hạ tầng giao thông được đánh giá cao

Từ lâu, Long Thành đã được giới chuyên gia đánh giá là khu vực tiềm năng phát triển vì vị trí địa lý đắc địa, sở hữu hạ tầng giao thông đa dạng. Bên cạnh đó, khu vực cũng đang được đầu tư phát triển thêm nhiều dự án giao thông, đảm bảo quá trình giao lưu kết nối giữa các khu vực và tạo điều kiện để vận chuyển hàng hóa…

Cụ thể, hiện nay huyện Long Thành đã trở thành điểm kết nối giữa các khu vực Tp.HCM với Bà Rịa - Vũng Tàu và Lâm Đồng. Bên cạnh đó, với hệ thống giao thông chất lượng thì huyện Long Thành còn có thể kết nối trực tiếp với một số khu vực tại miền Trung và miền Nam Việt Nam. Sự xuất hiện của sân bay Long Thành cũng là bước ngoặt quan trọng giúp thay đổi hạ tầng và vị thế của khu vực.

Dự kiến, Long Thành trong tương lai sẽ sở hữu lên đến 6 tuyến giao thông huyết mạch quan trọng, kết nối với nhiều tỉnh thành phố tại khu vực miền Trung, miền Nam. Cụ thể:

  • Quốc Lộ 51
  • Cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Dây
  • Cao tốc Bến Lức - TP HCM - Long Thành
  • Tuyến đường Long Thành - Dầu Giây - Phan Thiết
  • Cao tốc Long Thành - Dầu Giây - Liên Khương
  • Cao tốc Biên Hòa - Long Thành - Vũng Tàu

Với hạ tầng giao thông phát triển thuận lợi, huyện Long Thành luôn được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ và sớm trở nên phát triển sôi động.

Đầu tư đúng thời điểm vàng

Thực thế, nhiều nhà đầu tư bắt đầu ráo riết tìm hiểu về bất động sản tại Long Thành trong giai đoạn này vì đây là thời điểm vàng để lựa chọn đầu tư. Trong vài năm gần đây, bất động sản Long Thành đã cho thấy những sự biến động, tăng giá nhanh chóng.

Tuy nhiên, vì một số dự án mới bắt đầu triển khai, sân bay Long Thành vẫn chưa chính thức hoạt động nên bất động sản khu vực này vẫn chưa xuất hiện tình trạng “bùng nổ giá”. Do đó, đây chính là thời điểm vàng để nhà đầu tư tìm hiểu và đầu tư vào bất động sản tại khu vực này nếu muốn sinh lời cao trong tương lai.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, hiện nay đất nền tại Long Thành đang đạt mức 15 - 20 triệu đồng/m2, nhiều khu vực ven sân bay đã có mức giá lên đến 40 triệu đồng/m2 và hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng giá. Đây là một mức giá không quá cao nếu xét đến tình hình thực tế và tiềm năng phát triển của khu vực này trong tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn là một người yêu thích đầu tư bất động sản “lướt sóng” thì không nên lựa chọn đầu tư khu vực này bởi cơ sở hạ tầng để hoàn thiện phải tốn nhiều thời gian. Do đó, hãy xác định đầu tư ít nhất từ 2 – 5 năm để chờ thời điểm vàng để bán ra và sinh lời cao.

Đầu tư bất động sản tại huyện Long Thành có tồn tại rủi ro không?

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật đã được đề cập thì đất nền tại khu vực Long Thành hiện nay cũng đang tồn tại một số nhược điểm. Nhà đầu tư trước khi quyết định lựa chọn cũng cần cân nhắc thật kỹ để tránh “tiền mất tật mang”. Cụ thể:

  • Không phải dự án bất động sản nào tại Long Thành cũng có tiềm năng sinh lời cao. Tùy vào từng khu vực, bất động sản sẽ có mức giá khác nhau.
  • Tình trạng phân lô bán nền ồ ạt dễ xảy ra tình trạng cò mồi giả danh môi giới, bán lô đất ảo không có giấy tờ làm hại chủ đầu tư.
  • Tình trạng cò mồi thổi giá bất động sản vô cùng bất cập, nhà đầu tư cần sáng suốt, tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi quyết định đầu tư.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc đã biết được có nên đầu tư bất động sản Long Thành không. Từ đó có thể nghiêm túc tìm hiểu và đầu tư thông minh, đem lại cơ hội sinh lời cao trong tương lai.