Đồng Nai lại tìm nhà đầu tư khu đô thị hơn 72.000 tỷ đồng

Đồng Nai vừa tiếp tục thông báo tìm nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị Hiệp Hòa, TP Biên Hòa với vốn hơn 72.000 tỷ đồng.

Dự án khu đô thị Hiệp Hòa có quy mô 293 ha, tại phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đây là vị trí khá đắc địa ở khi nằm ở cửa ngõ trung tâm TP Biên Hòa, cũng như tiếp giáp hai con sông Đồng Nai và sông Cái.

Mức đầu tư dự kiến cho khu đô thị này gần 72.290 tỷ đồng. Ngoài ra, chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư khoảng 16.700 tỷ.

Theo quy hoạch, dự án gồm 2 loại hình nhà ở là thấp tầng (liền kề, biệt thự) và cao tầng (chung cư thương mại, nhà ở xã hội). Diện tích xây dựng nhà ở sẽ chiếm khoảng 20% tổng diện tích đất của dự án. Sau khi hoàn thành, quy mô dân số khu đô thị Hiệp Hòa khoảng 31.600 người.

Đồng Nai cho phép nhà đầu tư thực hiện dự án trong vòng 12 năm kể từ khi được chấp thuận chủ trương. Quá trình thực hiện cũng có thể được phân kỳ đầu tư theo 5 giai đoạn.

Trước đó, Đồng Nai cũng đã thông báo tìm nhà đầu tư dự án này lần đầu tiên vào cuối tháng 1/2024. Tuy nhiên, không doanh nghiệp nào nộp hồ sơ đăng ký tham gia.

Hồi tháng 4, Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai cũng báo cáo để UBND tỉnh trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét điều chỉnh giảm yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm với nhà đầu tư để thu hút doanh nghiệp tham gia dự án.

Tuy nhiên, tiêu chí về năng lực tài chính của chủ đầu tư vẫn được giữ nguyên như ban đầu. Cụ thể, vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư phải hơn 10.800 tỷ đồng căn cứ theo báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022.

Nhờ sự phát triển của cơ sở hạ tầng với các công trình trọng điểm như Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, cùng mạng lưới các khu công nghiệp lớn, 5 năm gần đây, Đồng Nai cũng là điểm đến của nhiều ông lớn bất động sản như Novaland, Hưng Thịnh, Nam Long...

 

Anh Tú