Đánh giá ưu điểm nổi bật của khu công nghiệp Long Thành

Khu công nghiệp Long Thành được thành lập từ năm 2003. Là một trong những cụm công nghiệp khá lâu lời tại huyện Long Thành. Hiện tại, khu công nghiệp này nắm giữ vị trí quan trọng đối với việc phát triển nền kinh tế của huyện. Đáp ứng nhu cầu về công việc cho rất nhiều lao động. Tạo điều kiện phát triển nhiều hơn cho các cụm khu vực lân cận cả về kinh tế lẫn xã hội. Tìm hiểu thông tin về khu công nghiệp Long Thành trong bài viết sau.

Thông tin tổng quan về khu công nghiệp Long Thành

Năm 2003 Khu công nghiệp Long Thành được xây dựng, do chủ đầu tư là công ty Sonadezi Long Thành. Khu công nghiệp này được nằm tại vị trí xã Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Diện tích của toàn khu là 486,91ha với nhiều loại hình công nghiệp khác nhau.

Hiện nay khu công nghiệp Long Thành đã có gần 20 năm thành lập và phát triển. Nhờ sự nỗ lực và tận dụng tốt yếu tố vị trí cho nên đã xây dựng hạ tầng cơ sở đồng bộ. Cho đến thời điểm hiện tại, khu công nghiệp Long Thành ngày càng được nhiều nhà đầu tư để ý hơn nhờ hạ tầng giao thông đang ngày một phát triển, mặt bằng xây dựng đang ngày một nâng giá cao hơn rất nhiều lần so với trước đây. 

Với nhiều tiềm năng, khu công nghiệp Long Thành đã sớm trở thành vị trí vàng của huyện Long Thành. Cung ứng nhiều sản phẩm công nghiệp. Tạo tiền đề mạnh mẽ cho việc phát triển giao thương. 

Điểm thuận lợi từ vị trí của khu công nghiệp Long Thành

Vị trí của khu công nghiệp Long Thành được nằm tại xã Tam An, huyện Long Thành. Vị trí này có tầm phát triển rộng, liên kết giao thông tốt. Thuận lợi cho việc di chuyển của dân cư, công nhân và vận chuyển hàng hóa. Còn là cơ sở để giao lưu kinh tế với các tỉnh lân cận. 

Từ vị trí của khu công nghiệp có thể di chuyển nhanh chóng đến nhiều khu kinh tế và các vùng tiện ích như:

  • Di chuyển 25km để đến với TPHCM.
  • Di chuyển 15km đến trung tâm TP Biên Hòa - Đồng Nai.
  • Ngoài ra từ xã Tam An có thể đến với nhiều cảng lớn như: Cát Lai, Phú Mỹ, Cái Mép, Thị Vải, Vũng Tàu… 
  • Thuận lợi trong việc di chuyển đến sân bay Long Thành (11km) và sân bay TPHCM (50km). 
  • Đi đến các ga tàu chỉ với 15m đến 30km như: Ga Biên Hòa, Ga Sóng Thần. 

Có thể nói, khu công nghiệp Long Thành sở hữu vị trí tuyệt đẹp, thuận tiện cả về đường bộ, đường biển và đường hàng không. Chính vì thế quá trình di chuyển, vận chuyển cũng giảm bớt nhiều thời gian và chi phí. 

Ưu điểm về cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Long Thành

Khu công nghiệp Long Thành sở hữu hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh về tất cả mọi mặt. Đienr hình đó là:

Về giao thông: 

Hệ thống trục đường chính có lộ giới từ 20m đến 30m. Với 4 làn đường thuận tiện và có đường nhánh phụ 2 làn đường. Tuyến đường nội bộ kết nối giao thông cho khu công nghiệp Long Thành đến các sân bay, bến cảng thuận tiện. Tất cả các tuyến đường đều đạt tiêu chuẩn tốt, giúp việc lưu thông an toàn và nhanh chóng.

Ngoài ra, Các tuyến đường ngoại khu như đường thủy, đường sắt, đường hàng không tại Long Thành cũng rất chú trọng đầu tư. 

Hệ thống cấp nước:

Ngay tại khu công nghiệp Long Thành, hệ thống nhà máy cấp nước đáp ứng đủ số lượng nước cho hoạt động sản xuất. Nhà máy hoạt động với công suất 2.000 mét khối/ngày đêm. 

Hệ thống xử lý nước thải:

Với bất cứ khu công nghiệp nào, hệ thống xử lý nước thải cần phải có đầy đủ. Hiện tại khu công nghiệp Long Thành có nhà máy xử lý với công suất 15.000 mét khối/ngày. Tiêu chuẩn nước thải ra đạt cột A của Bộ tài nguyên và Môi trường. 

Thúc đẩy phát triển bất động sản Long Thành

Với việc đẩy mạnh cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp Long Thành đang sở hữu đầy đủ các yếu tố cần thiết và quan trọng trong việc hoạt động sản xuất. Những tiện ích trong hạ tầng không chỉ hỗ trợ cho việc hoạt động kinh doanh mà còn đáp ứng nhu cầu của người lao động. 

Là một khu công nghiệp phát triển gần 20 năm, mang đến nhiều lợi thế cho toàn huyện Long Thành và cho tỉnh Đồng Nai. Khi khu công nghiệp phát triển thì có nghĩa rằng tạo tiền đề cho nhiều lĩnh vực khác cũng được phát triển. Trong đó bất động sản Long Thành cũng đang dần có nhiều biến động tích cực. 

Từ việc thừa hưởng vị trí, giao thông thuận tiện, mặt bằng quy hoạch đầy đủ, cơ sở hạ tầng phát triển. Chắc chắn sẽ tạo nên thời cơ cho các nhà đầu tư địa ốc có thể thu nguồn lợi nhuận lợi trong lĩnh vực bất động sản trong tương lai gần tới.

Trên đây là bài viết về thông tin của khu công nghiệp Long Thành. Một trong những địa điểm mang đến nguồn kinh tế lớn cho huyện Long Thành. Khu công nghiệp được quy hoạch và đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Các dự án liên quan đến bất động sản, các dự án khu dân cư, khu thương mại cũng đang dần được phát triển mạnh mẽ hơn.