Khu công nghiệp Phước Bình - Tăng tốc phát triển kinh tế huyện Long Thành

Khu công nghiệp Phước Bình thuộc một trong 4 khu công nghiệp thuộc huyện Long Thành đang có quy mô xây dựng rất lớn và nhiều tiềm năng. Là nơi sở hữu vị trí tiềm năng cộng với sự đầu tư lớn, chắc chắn trong thời gian đi vào hoạt động, nơi này sẽ tạo cơ hội phát triển lớn về kinh tế, cũng như tạo điều kiện cung ứng việc làm cho hàng nghìn lao động trong khu vực. 

Thông tin tổng quan về khu công nghiệp Phước Bình

Cụm công nghiệp Phước Bình hiện đang được xây dựng tại vị trí ấp 4 - xã Phước Bình - Huyện Long Thành - Tỉnh Đồng Nai. Dự án có quy mô lớn lên đến 749.535m2 và được công ty TNHH MTV PAK Việt Nam làm chủ đầu tư xây dựng. Dự kiến nguồn vốn phát triển cụm công nghiệp Phước Bình lên đến 460 tỷ đồng. Sau khi được cấp giấy phép hoạt động, khu công nghiệp sẽ được phát triển trong thời gian 50 năm.

Hiện tại, khu công nghiệp Phước Bình sẽ có hoạt động chủ yếu là sản xuất vật liệu xây dựng chiếm 40% và các ngành nghề khác chiếm 60%. Là một khu công nghiệp mới, Phước Bình đang dần hình thành nên một môi trường sản xuất chất lượng. Hỗ trợ đắc lực cho nền kinh tế của huyện Long Thành và của cả tỉnh Đồng Nai. 

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ ưu tiên sản xuất nguồn công nghiệp ít gây thiệt hại về môi trường. Đảm bảo tốt về mặt xây dựng môi trường tự nhiên giúp dân cư sinh sống trong khu quy hoạch được an toàn về sức khỏe. Ngoài ra, các cơ sở sản xuất xây dựng nếu như không phù hợp quy hoạch cũng sẽ bị di dời để đảm bảo địa bàn huyện Long Thành sẽ là một khu vực chuyên sản xuất công nghiệp sạch.

Hiện tại, khu công nghiệp Phước Bình nhận được phê duyệt bởi vốn dĩ từ vị trí này có rất nhiều điểm thuận lợi. Đặc biệt đó chính là khả năng kết nối giao thông đường bộ, đường hàng không và đường thủy đều hỗ trợ tốt cho việc vận chuyển hàng hóa nhập khẩu. 

Vị trí giao thông thuận lợi cho việc phát triển khu công nghiệp Phước Bình

Đương nhiên, với một khu công nghiệp rộng lớn chắc chắn lựa chọn vị trí là điều tất yếu. Bởi vì nếu như giao thông tốt thì việc giao thương càng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Vị trí của xã Phước Bình được đánh giá là một nút giao thông mang nhiều lợi thế. 

Xã Phước Bình hiện đang là nút giao của nhiều tuyến đường cao tốc, tiếp giáp với xã Phú Mỹ của Bà Rịa - Vũng Tàu. Từ đây có thể giúp phát triển nền kinh tế liên tỉnh và hỗ trợ đắc lực cho việc thu hút các nhà đầu tư kinh tế. 

Từ khu vực xã Phước Bình có thể kết nối đến các tuyến đường qua sân bay Long Thành. Tuyến đường rộng 32m và là trục giao thông có điểm kết nối đầy tiềm năng. Từ đây có thể di chuyển thông qua QL51 - Cảng hàng không quốc tế Long Thành và đặc biệt là có thể di chuyển đến các khu vực lân cận rất nhanh chóng. Đây là tuyến đường hỗ trợ tốt cho giao thương hàng hóa từ KCN Phước Bình đến tất cả các khu KCN và các khu vực lân cận.

Khu công nghiệp Phước Bình tạo điều kiện phát triển BĐS Long Thành

Lợi thế từ việc thừa hưởng hạ tầng giao thông, Phước Bình có thể liên kết được đến các cao tốc lớn như: cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch – Long Thành. Ngoài ra tuyến đường di chuyển kết nối đến sân bay Long Thành cũng sẽ tạo nên một làn sóng cộng hưởng giúp nhiều nhà đầu tư năm bắt được cơ hội và hướng đến Phước Bình. 

Cũng chính từ điểm thuận lợi này cho nên mặt bằng giá đất của khu vực xã Phước Bình cũng đang dần được tăng cao hơn. Đây sẽ là một cơ hội đầu tư vô cùng lợi nhuận của thời điểm hiện tại và siêu lợi nhuận về những năm tiếp theo. Dự kiến từ năm 2020 đến năm 2030 giá đất tại huyện Long Thành sẽ liên tục tăng cao.

Sự hoàn thiện từ cơ sở hạ tầng, dịch vụ - thương mại sẽ đẩy mạnh tốc độ phát triển về bất động sản huyện Long Thành. Nhất là sau thời gian nữa, khu sân bay Long Thành đi vào hoạt động chắc chắn sẽ tạo nên cơn sốt về bất động sản. Nếu như các chủ đầu tư hiện nay đang sở hữu quỹ đất tại Long Thành trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội cho việc sinh lời rất cao.

Khu công nghiệp Phước Bình là một trong 4 khu công nghiệp tại Long Thành sẽ trở thành trung tâm trọng điểm của toàn huyện. Hướng đi này của huyện Long Thành sẽ tạo cơ hội lớn cho dân cư và cả các nhà đầu tư.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn thông tin về khu công nghiệp Phước Bình cũng như các lợi thế từ vị trí của xã Phước Bình mang lại. Tóm lại, đây sẽ là một trong những nước cờ hợp lý để toàn huyện có thể đẩy mạnh nền kinh tế. Cũng như hỗ trợ đắc lực cho việc phát triển tất cả các lĩnh vực khác của huyện. Thời cơ và cơ hội đã đến, không có lý do gì khiến khu công nghiệp Phước Bình lại không trở thành điểm sáng của toàn huyện.