Nâng cấp đường tỉnh 25B từ quốc lộ 51 đi Nhơn Trạch

Năm 2021, UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt dự án xây dựng, nâng cấp đường tỉnh 25B từ quốc lộ 51 đi Nhơn Trạch. Theo đánh giá của giới chuyên môn, tuyến đường sau khi hoàn thành sẽ trở thành cầu nối giao thông quan trọng, thúc đẩy kinh tế khu vực phát triển trong tương lai.

Các trục đường 25B và 25C được tỉnh Đồng Nai định hình là các trục giao thông chính của đô thị Long Thành và Nhơn Trạch. Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh cho nêu quan điểm khâu lập quy hoạch cần đảm bảo khai thác hết các tiềm năng sau khi các tuyến đường này được đầu tư, xây dựng hoàn thiệ

Thông tin tổng quan về dự án nâng cấp đường 25B

Về tổng quan, đường 25B đoạn đi Nhơn Trạch Đồng Nai được xác định là tuyến đường chính của đô thị Long Thành và Nhơn Trạch. Tuyến đường này sẽ có tác dụng hỗ trợ kết nối đến sân bay quốc tế Long Thành.

Bên cạnh đó, tuyến đường đang nâng cấp này cũng là một trong những tuyến chính hỗ trợ xe di chuyển đến cảng Tân Cảng – Nhơn Trạch và các khu công nghiệp lớn trên địa bàn huyện. Cụ thể, hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây!

 • Chiều dài đoạn đường 9,2km
 • Chiều rộng mặt đường 7m, lề đường 2m
 • Đường 2 làn xe
 • Điểm đầu tuyến đường kết nối với quốc lộ 51
 • Điểm cuối kết thúc tại trung tâm hành chính Nhơn Trạch
 • Tiến độ mở rộng giai đoạn 1 đã hoàn thiện
 • Giai đoạn 2 năm 2021 – 2022 đang được triển khai thực hiện

Bên cạnh đó, dự án này hiện nay cũng được xác định là có số vốn cao, lên đến 624 tỷ đồng. Vì vậy, các đơn vị luôn kỳ vọng dự án sẽ đi nhanh vào hoàn tất để đem đến cho nhân dân và các doanh nghiệp tuyến đường chất lượng, tiết kiệm được thời gian dài phải di chuyển bằng đường vòng.

Thông tin quy hoạch hướng tuyến đường 25C

Đánh giá vai trò của đường 25B

Không phải tự nhiên mà tuyến đường 25B lại được chú trọng đầu tư, nâng cấp. Mặc dù chỉ là đoạn đường 2 làn ngắn nhưng khi tuyến đường đi vào hoạt động sẽ có thể tăng khả năng kết nối giữa các khu vực và giảm tải giao thông. Cụ thể:

 • Hàng hóa từ các khu công nghiệp, các khu vực ICD Tân Cảng – Nhơn Trạch đều cần di chuyển qua đường 25B để ra quốc lộ 51. Di chuyển qua đoạn đường này sẽ tiết kiệm được phần lớn thời gian thay vì đi qua các tuyến đường vòng.
 • Đường 25B cũng có thể nối tiếp từ khu vực vành đai 3 đến quốc lộ 51, hỗ trợ việc di chuyển từ TPHCM đến khu vực sân bay quốc tế Long Thành.
 • Tuyến đường sau khi được nâng cấp sẽ trở thành đoạn đường huyết mạnh kết nối Nhơn Trạch với các khu công nghiệp và khu dân cư trong khu vực. Đồng thời cũng có thể kết nối nhanh chóng đến trung tâm hành chính của huyện.

Tham khảo tiến độ nâng cấp tuyến đường 25B

Trên thực tế, đường 25B không phải là một tuyến đường mới mở mà là một tuyến đường lâu năm. Tuy nhiên, sau quá trình dài sử dụng thì đường đã bị xuống cấp, hư hỏng với nhiều ổ voi ổ gà. Việc giao thông xuống cấp có ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của doanh nghiệp cũng như người dân, thậm chí còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn. Vì vậy, chính quyền địa phương đã tiến hành sửa chữa, nâng cấp tuyến đường 25B để có thể kết nối giao thông thuận lợi cho khu vực. Cụ thể, hiện nay đường vẫn đang được nâng cấp theo đúng tiến độ như sau:

 • Năm 2019, dự án đã hoàn thành việc nâng cấp giai đoạn 1 với nhiệm vụ mở rộng tuyến đường bắt đầu tư trung tâm hành chính của huyện đến Quốc lộ 51.
 • Hiện nay địa phương đang triển khai nâng cấp giai đoạn 2 tiến trình năm 2021 – 2022 với mục tiêu mở rộng tuyến đường đoạn từ trung tâm huyện đến khu vực nút giao với tuyến đường Quách Thị Trang. Dự án đã được giao cho địa phương toàn quyền xử lý và tiến hành tu sửa.
 • Năm 2021, dự án đã bắt đầu đi vào hoạt động tuy nhiên mới chỉ tu sửa giai đoạn đầu để đảm bảo duy trì giao thông giữa các khu vực bình thường, sửa chữa các đoạn ổ voi, ổ gà để hạn chế nguy cơ gây tai nạn.

 

Hình ảnh thực tế đường 25C

Những tác động của tuyến đường 25B đến kinh tế khu vực

Cho đến thời điểm này, tuyến đường 25B đã đang được tiến hành nâng cấp để đáp ứng nhu cầu di chuyển của nhân dân. Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu di chuyển bình thường, tuyến đường huyện 25B còn có tác động tương đối quan trọng đến kinh tế khu vực. Cụ thể:

 • Tuyến đường hỗ trợ kết nối cảng hàng không với cảng biển với mục đích vận chuyển hàng hóa, giảm tải cho giao thông đường bộ.
 • Kết nối trực tiếp với quốc lộ 51 nên trở thành tuyến đường hỗ trợ kết nối các khu công nghiệp trong khu vực di chuyển nhanh chóng đến quốc lộ, vận chuyển hàng hóa đi các khu vực.
 • Sự xuất hiện của dân bay Long Thành chính là đòn bẩy phát triển cho khu vực nên việc chuẩn bị hạ tầng giao thông đầy đủ sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế khu vực phát triển.

Hy vọng với những thông tin nêu trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về những thông tin liên quan đến tiến độ của dự án nâng cấp tuyến đường 25B đoạn từ Nhơn trạch đến quốc lộ 51. Từ đó có thể hiểu được tác dụng của tuyến đường sau khi nâng cấp và có những tính toán cho kế hoạch của bản thân trong tương lai.