Thông tin quy hoạch đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu là một trong những tuyến đường mang đến nhiều vai trò cho kinh tế và xã hội của tỉnh. Tuyến đường này không chỉ hỗ trợ tốt cho việc quá tải từ quốc lộ 51 mà còn đóng vai trò tốt cho việc phát triển giao thương, nâng cao chất lượng cao sở mặt bằng, đồng thời đẩy mạnh về kinh tế, bất động sản. Tìm hiểu chi tiết về thông tin của tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Đồng Nai trong bài viết sau.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu sớm triển khai thực hiện dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Thông tin chung của tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Ký hiệu của tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu là CT 28. Chiều dài phát triển tuyến đường là 77,6km, trong đó có 66km là tuyến đường cao tốc và 2,8km là tuyến đường đô thị. Dự án dự kiến sẽ phát triển thiết kế đạt tiêu chuẩn tuyến đường loại A với tốc độ 100km/h đến 200km/h. 

Với 6 làn xe sẽ được thiết kế xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển cũng như lưu thông của lượng lớn các lượt xe mỗi ngày. Tổng số vốn đầu tư của tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu là hơn 19.000 tỷ đồng. 

Dự án tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu sẽ được triển khai trên 588.5 hecta và sẽ được chia thành 7 nút giao thông liên thông. Với 13 cầu vượt qua sông, 4 cầu vượt qua đường ngang và 19 cầu vượt ngang qua tuyến cao tốc khác. 

Năm 2021 dự án bắt đầu khởi công và nếu như theo kế hoạch thì sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2025. Kết hợp song song giữa việc phát triển tuyến cao tốc và vừa đẩy mạnh về kinh tế, khu vực Đồng Nai sẽ mang đến một chiếc áo mới trong những năm tiếp theo. 

Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu có hướng tuyến cắt ngang đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và đường cao tốc Bến Lức - Long Thành

Chủ đầu tư dự án tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Hiện tại tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu sẽ hỗ trợ tốt cho việc di chuyển từ Đồng Nai đến Bà Rịa - Vũng Tàu. Chủ đầu tư dự án là công ty IDICO và liên doanh cùng với các công ty là tổng công ty Sông Đà, Ngân Hàng Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam. Quản lý và thực hiện dự án là công ty Cổ Phần Đầu Tư và phát triển đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (BVEC). 

Mức chi phí thực hiện phát triển tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu sẽ được chia cụ thể như sau: Mức chi phí bồi thường hỗ trợ tái định cư cho dân là 5.900 tỷ đồng. Ủng hộ từ phía ngân sách của trung ương là 6.770 tỷ đồng.  Về phía các nhà đầu tư và nguồn tạm ứng ngân sách của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là 12.242 tỷ đồng. 

Các tuyến đường cao tốc kết nối Hồ Chí Minh và Các tỉnh miền Nam

Tiềm năng từ tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đến giao thông

Hiện tại khu vực Đồng Nai, nhất là tại huyện  Long Thành đang là khu vực trọng điểm với nhiều trung tâm công nghiệp lớn. Từ đó tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu sẽ là một trong những tuyến đường hỗ trợ kết nối các khu công nghiệp với nhau. Điển hình đó là: khu công nghiệp Giang Điền, khu công nghiệp Long Đức, khu công nghiệp Tam Phước, khu công nghiệp  Amata, khu công nghiệp Long Bình, khu công nghiệp Biên Hòa 1 và 2,… 

Ngoài ra tuyến đường còn có thể kết nối đến cảng Cái Mép- Thị Vải và lượng hàng hóa luân chuyển qua tuyến đường là rất lớn. Việc vận chuyển hàng hóa từ khu vực Đồng Nai đến Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ cần phải thông qua tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Thêm vào đó, sân bay quốc tế Long Thành là một trong những sự đổi mới tích cực nhất góp phần không nhỏ cho việc vận tải hành khách và khách hàng liên tỉnh. 

Tiềm năng từ tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đến bất động sản

Chính vì sự phát triển vượt bậc của hệ thống các tuyến đường giao thông liên tỉnh. Kết hợp với đó là sự khai thác mặt bằng để xây dựng các khu công nghiệp cho nên bất động sản của cả hai tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu đang là một trong những lĩnh vực được các nhà đầu tư quan tâm nhất. 

Theo như thống kế, hiện nay hai tỉnh đang có hơn 10 siêu dự án với nguồn cung 10.000 sản phẩm. Hứa hẹn mang lại cho thị trường sự sôi đội mạnh mẽ, không chỉ trong bất động sản mà còn kéo theo nhiều lĩnh vực thương mại - dịch vụ - xã hội phát triển. 

Những dự án lớn về bất động sản hiện nay tại hai tỉnh đều do rất nhiều chủ đầu tư nổi tiếng, có tên tuổi thực hiện xây dựng. Điển hình là những dự án như sau:

  • Tập đoàn Hưng Thịnh thực hiện dự án đất nền Biên Hòa New City thuộc xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa, ngay tại quốc lộ 51. 
  • Tập đoàn Novaland thực hiện xây dựng dự án Đại đô thị Aqua City tại xã Long Hưng - Biên Hòa - Đồng Nai. Dự án NovaWorld Hồ Tràm tại xã Bình Châu huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
  • Dự án đất nền Seaway Hồ Tràm Bình Châu và dự án đất nền biệt thự Eco Bangkok Villas Bình Châu của Trường Phát Investment.

Có thể nói trong những năm sắp tới, các chủ đầu tư sẽ tấn công mạnh mẽ để khai thác nguồn bất động sản tiềm năng của cả hai tỉnh. Dự tính trong những năm tiếp theo giá bất động sản sẽ bắt đầu gia tăng. Đây là cơ hội đầu tư lớn để các nhà đầu tư địa ốc có thể có nguồn lợi nhuận rất cao. 

Trên đây là thông tin về cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu để bạn cùng theo dõi. Đây là một tuyến đường trọng điểm tạo nên sự kết nối vùng hoàn hảo. Đồng thời sẽ là đòn bẩy lớn để phát triển về kinh tế và xã hội. Dự tính về bất động sản của khu vực đang tăng mạnh mẽ trong những năm sắp tới. Mong rằng các nhà đầu tư địa ốc sẽ tạo cho mình một cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn trong giai đoạn tuyến đường đang xây dựng và sẽ đi vào hoạt động.