Thông tin quy hoạch hạ tầng giao thông tại Long Thành

Huyện Long Thành, Đồng Nai hiện tại đang được biết đến là trọng tâm phát triển của tình trong giai đoạn sắp tới với lợi thế về sự xuất hiện của sân bay quốc tế Long Thành và hàng loạt các dự án giao thông đang được xây dựng. Cụ thể, hệ thống giao thông tại huyện Long Thành hiện nay đang phát triển như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tin quy hoạch hạ tầng giao thông tại Long Thành ngay trong bài viết dưới đây!

Chủ trương phát triển của chính quyền địa phương

Về chủ trương phát triển, tỉnh Đồng Nai đã ban hành chủ trương đẩy mạnh phát triển giao thông khu vực Long Thành nói riêng và các tuyến đường giao thông đi qua tỉnh nói chung.

Cụ thể, trong giai đoạn 2021 – 2025, khu vực Long Thành sẽ ưu tiên hầu hết các nguồn lực vào phát triển giao thông khu vực, đảm bảo đem giao thông trở thành thế mạnh của khu vực và thu hút nhiều nhà đầu tư lựa chọn Long Thành là điểm đến trong tương lai.

Việc đẩy mạnh phát triển giao thông cũng giúp Long Thành có thể phát huy được những tiềm năng sẵn có, giúp khu vực kết nối với các tỉnh lân cận và đặc biệt là kết nối khác khu vực lân cận với sân bay quốc tế Long Thành, dự án đang được phát triển và hứa hẹn sẽ đem đến tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của huyện Long Thành trong tương lai.

Những dự án giao thông tại Long Thành đang được triển khai

Khu vực Long Thành hiện nay đang được đầu tư chú trọng phát triển rất nhiều hạ tầng giao thông quy mô lớn trong đó có càng hàng không, đường sắt và đường bộ. Cụ thể, chúng ta có thể điểm qua những dự án giao thông được quy hoạch đem đến tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai dưới đây!

Siêu dự án sân bay Long Thành: Nói về quy mô và mức độ ảnh hưởng, sân bay Long Thành chính là một trong những dự án giao thông trọng tâm, quyết định đến tiềm năng phát triển của toàn bộ huyện Long Thành trong tương lai. Hiện nay sân bay vẫn đang được triển khai xây dựng hoàn thiện và hứa hẹn đi vào hoạt động nhanh chóng trong tương lai.

 • Dự án đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành- Dầu Giây đã đi vào khai thác giai đoạn 1, hỗ trợ giảm tải giao thông cho toàn khu vực, kết nối giao thông trực tiếp từ Long Thành đến TP. Hồ Chí Minh.
 • Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành và Biên Hòa – Vũng Tàu đang được triển khai xây dựng, Khi tuyến đường đi vào hoạt động sẽ hỗ trợ giảm tải giao thông và kết nối Long Thành với nhiều khu vực khác trong và ngoài tỉnh.
 • Dự án nâng cấp quốc lộ 51 hiện nay cũng đang được triển khai, trong đó thì đoạn đường qua thị trấn đã sắp hoàn thành và đi vào hoạt động. Tuyến quốc lộ 51 sau khi hoàn tất việc nâng cấp sẽ có tác dụng tạo điều kiện để giao thông đô thị phát triển ổn định và bền vững hơn, không để các tuyến giao thông đối ngoại chi phối và chia cắt.
 • Dự án cầu Cát Lái cũng đã được ký quyết định cho phép tỉnh Đồng Nai triển khai xây dựng để thay thế cho phà Cát Lái. Dự án khi đi vào hoạt động sẽ nối huyện Nhơn Trạch với thành phố Thủ Đức, góp phần thúc đẩy giao thông Long Thành phát triển.

Hạ tầng giao thông nổi bật kết nối huyện Long Thành

Để hiểu rõ hơn về thông tin quy hoạch giao thông huyện Long Thành thì bạn đọc cũng nên tìm hiểu về tất cả các dự án và tuyến đường chính đang hoạt động, kết nối nội bộ Long Thành với các khu vực lân cận. Cụ thể, hãy điểm qua một tuyến đường giao thông trọng điểm dưới đây!

 • Đường vành đai 3
 • Đường vành đai 4
 • Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
 • Đường cao tốc trọng điểm Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây
 • Đường cao tốc từ Bến Lức – Nhơn Trạch – Long Thành
 • Quốc lộ 51B đang được đầu tư và triển khai nâng cấp với lộ giới từ 4 làn xe lên 6 làn xe hoạt động song song. Hỗ trợ giảm tải gánh nặng giao thông cho khu vực.
 • Tuyến đường huyện TL769 đi qua huyện Long Thành
 • Đường huyện TL 319 đi qua huyện Long Thành, kết nối với các tuyến đường chính
 • Cảng hàng không quốc tế Long Thành thu hút đầu tư
 • Đường tỉnh từ cảng hàng không quốc tế Long Thành đến Cẩm Mỹ, kết nối các tỉnh Nam Trung Bộ.
 • Nâng cấp tuyến đường TL25B hướng đi Nhơn Trạch
 • Mở tuyến đường mới TL25C từ sân bay Long Thành đi Nhơn Trạch
 • Thiết kế các tuyến đường tỉnh, kết nối với kho trung chuyển từ miền Đông đi Biên Hòa.

Bên cạnh việc đầu tư vào xây dựng các tuyến đường thì chính quyền cũng đang đầu tư xây dựng thêm các bến xe và trạm dừng nghỉ ngơi trên quốc lộ 51 cho tài xế di chuyển từ TP. HCM đến Vũng Tàu.

Hy vọng với những thông tin quy hoạch hạ tầng giao thông tại Long Thành nêu trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về tình hình phát triển giao thông thực tế tại huyện Long Thành, Đồng Nai. Từ đó dự đoán được tiềm năng phát triển của địa phương trong tương lai khi các hạng mục quy hoạch giao thông đi vào hoàn thiện.