Thông tin quy hoạch mở rộng tỉnh lộ 769

Mới đây, chính quyền địa phương đã ký giấy quyết định quy hoạch và mở rộng tỉnh lộ 769 từ Lộc An đi Bình Sơn. Cụ thể hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin quy hoạch dự án dưới đây!

Đường tỉnh 769 (bên trái) sẽ được đầu tư nâng cấp, mở rộng
Đường tỉnh 769 (bên trái) sẽ được đầu tư nâng cấp, mở rộng

Tại sao đường tỉnh lộ ĐT 769 được quy hoạch mở rộng

Nếu xét đến lý do đường tỉnh lộ ĐT 769 được quy hoạch thì chúng ta có thể để cập đến tình trạng thực tế tại khu vực này như sau:

  • Tuyến đường được đánh giá là tương đối quan trọng nhưng quy mô của tuyến đường lại tương đối hẹp và đã bị xuống cấp. Với tần suất lưu thông đông đúc và thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe, việc nâng cấp tuyến đường là cần thiết.
  • Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn đang được quy hoạch phát triển và hứa hẹn trở thành khu dân cư đông đúc, đáp ứng nhu cầu sinh sống của người dân trong khu vực nên tuyến tỉnh lộ 769 là trục đường chính đảm bảo giao thông cho toàn dự án.
  • Tỉnh lộ 769 được xác định là tuyến đường quan trọng của khu vực, hỗ trợ giảm tải giao thông trong tương lai, đặc biệt khi dự án sân bay Long Thành đi vào hoạt động.

Những thông tin quy hoạch mở rộng tỉnh lộ 769 từ Lộc An đi Bình Sơn

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dự án quy hoạch tuyến đường này, chúng tôi xin phép chia sẻ một số thông tin liên quan đến dự án dưới đây!

Tình trạng quá tải của con đường huyết mạch ĐT 769

Hiện nay, tuyến tỉnh lộ 769 là con đường có nhiệm vụ kết nối từ ngã tư đoạn Dầu Giây đến quốc lộ 51 và kết nối từ quốc lộ 51 đi qua trung tâm thị trấn Long Thành. Vì vậy, tỉnh lộ 769 hiện nay đang được xác định là quyến đường huyết mạch quan trọng kết nối Long Thành với các khu vực khác, đồng thời là tuyến đường kết nối trực tiếp đến sân bay Long Thành sau khi nâng cấp.

Gần đường tỉnh lộ 769 cũng có rất nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ như Lộc An - Bình Sơn, Dầu Giây hiện nay đã đi vào hoạt động nên nhu cầu di chuyển của công nhân và doanh nghiệp là rất lớn. Điều này đã tạo sức ép lên tuyến đường tỉnh lộ nhỏ, khiến con đường thường xuyên rơi vào tình trạng tắc đường trong giờ cao điểm. Vì vậy, chính quyền địa phương đã có kế hoạch chỉnh sửa và quy hoạch lại tuyến đường để giải quyết các vấn đề đang còn tồn tại.

Kế hoạch mở rộng dự án

Với những khó khăn đang gặp phải, chính quyền đã có kế hoạch mở rộng tuyến đường tỉnh lộ với độ dài gần 31 km và chia thành 2 đoạn bao gồm:

  • Đoạn 1 có độ dài từ quốc lộ 1 chạy dọc đến tuyến đường vành đai 4 với độ dài khoảng 16km được nâng cấp bằng cách mở rộng thành đường với 4 làn xe ô tô, 2 làn xe hỗn hợp, tổng có 6 làn đường.
  • Đoạn 2 được dự định triển khai với chiều dài hơn 15km từ vành đai 4 đến quốc lộ 51. Đoạn đường này sẽ được nâng cấp thành 6 làn ô tô và 2 làn xe hỗn hợp, tổng là 8 làn đường.

Thời gian thực hiện quy hoạch

Sở giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai hiện nay đã đề xuất xây dựng dự án trong giai đoạn 3 năm từ 2022 – 2025. Hiện nay, dự án đã hoàn tất các bài cáo nghiên cứu khả thi và gửi đi năm 2021.

Về ngân sách xây dựng nâng cấp, tỉnh Đồng Nai sẽ sử dụng số tiền trong ngân sách của tỉnh Đồng Nai để xây dựng. Trong quá trình thực hiện, quỹ đất ở 2 bên đường sẽ được đưa vào khai thác, thu ngân sách đầu tư khoảng 1.600 tỷ đồng.

Hiện nay, dự án vẫn đang được nghiên cứu để đảm bảo tính khả thi. Ban lãnh đạo địa phương cũng đang cân nhắc giữa việc sửa sang tu sửa hoặc làm mới hoàn toàn để đáp ứng nhu cầu cũng như tiết kiệm kinh phí. Hiện nay, huyện vẫn đang tập trung nhiều vào dự án sân bay Long Thành nên ít nhiều sẽ gặp những khó khăn nhất định liên quan đến nguồn vốn và nhân lực.

Tiềm năng phát triển kinh tế huyện sau khi dự án hoàn thành

Hiện nay, địa bàn huyện Long Thành đang được đánh giá là một trong những khu vực phát triển kinh tế trọng điểm của khu vực với tiềm năng phát triển trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt khi dự án quy hoạch mở rộng tỉnh lộ 769 từ Lộc An đi Bình Sơn được hoàn thiện. Cụ thể:

Bất động sản khu vực sẽ tăng giá

Vốn dĩ bất động sản tại khu vực này đã có sự tăng giá nhanh chóng trong thời gian gần đây bởi sự xuất hiện của dự án sân bay Long Thành. Đồng thời, trong tương lai khi giao thông thuận lợi hơn thì bất động sản dọc tuyến đường chắc chắn sẽ tăng giá nhanh chóng với tiềm năng phát triển các khu dân cư và dự án khu công nghiệp.

Ở thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều đơn vị xây dựng quy hoạch bất động sản tại khu vực để phân lô bán nền, tạo nên sự sôi động cho bất động sản tại khu vực này.

Tăng khả năng đầu tư khu công nghiệp

Giới chuyên gia còn nhận định rằng sự xuất hiện của dự án đường tỉnh lộ 769 cũng tạo tiềm năng để các chủ đầu tư đổ vốn vào đầu tư phát triển khu công nghiệp trong khu vực, hỗ trợ phát triển kinh tế và tạo công ăn việc làm cho bà con trong tương lai.

Hy vọng với những thông tin mở quy hoạch mở rộng tỉnh lộ 769 từ Lộc An đi Bình Sơn nêu trên, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích liên quan đến quá trình quy hoạch tuyến đường và nắm bắt tiềm năng phát triển của huyện Long Thành trong tương lai.