Thông tin quy hoạch xã An Phước, huyện Long Thành năm 2022

Là một xã nằm trong trọng tâm quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của huyện Long Thành, xã An Phước đã có những thay đổi nào trong thời gian gần đây và kế hoạch phát triển trong tương lai ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về thông tin quy hoạch xã An Phước, huyện Long Thành ngay trong nội dung bài viết dưới đây!

Các thông tin tổng quan xã An phước

Về cơ bản, An Phước là một trong 13 xã trực thuộc địa lý của huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai. Xã An Phước cũng được đánh giá là một trong những khu vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản bởi khu vực này hiện nay đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư.

Bản đồ vị trí xã An Phước, Long Thành

Theo thông tin địa chính, xã An Phước có diện tích là 32,38 km², dân số tính đến năm 2014 là 30.038 người. Xã hiện nay đang tiếp giáp với một số khu vực dưới đây!

  • Phía Bắc giáp với một khu vực của TP. Biên Hòa và huyện Trảng Bom.
  • Phía Đông giáp với địa phận xã Tam An và TP. HCM
  • Phía Tây giáp với xã Long Đức và huyện Cẩm Mỹ.
  • Phía Nam giáp với xã Lộc An

Thông tin quy hoạch xã An Phước, huyện Long Thành cập nhật mới nhất

Theo kế hoạch quy hoạch huyện Long Thành mới nhất trong giai đoạn từ năm 2030 đến 2050. Xã An Phước cũng là một trong những khu vực trọng điểm thuộc chiến lược quy hoạch của huyện, hướng đến trở thành khu đô thị trong tương lai với hạ tầng được đầu tư kết hợp với hệ thống khu công nghiệp thu hút đầu tư. Cụ thể, bạn đọc hãy tham khảo thông tin quy hoạch xã An Phước, huyện Long Thành dưới đây!

Kế hoạch phát triển đô thị xã An Phước

Với kế hoạch quy hoạch rõ ràng, rất nhiều dự án khu đô thị đã chính thức được triển khai và phát triển. Điều này cũng góp phần khiến bất động sản tại khu vực này có những bước khởi sắc, thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư.

Trong đó, KĐT An Phước là một trong những dự án đô thị, khu dân cư được đầu tư mạnh mẽ bậc nhất tại địa phận xã An Phước. Hiện nay, dự án đang được triển khai đầu tư xây dựng và nhận được sự đánh giá cao của giới đầu tư.

Bên cạnh đó, dự án còn có ưu điểm nổi bật là tiếp giáp trực tiếp với nhiều tuyến giao thông huyết mạch của huyện và thành phố. Tiêu biểu có thể kể đến như đường quốc lộ 51, tuyển ĐT 769, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu… Không chỉ riêng KĐT An Phước được hưởng lợi từ hạ tầng giao thông mà toàn bộ khu vực xã An Phước cũng đang phát triển mạnh mẽ hơn về kinh tế, xã hội bởi hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi.

Bản đồ quy hoạch xã An Phước

Tình hình công nghiệp tại xã An phước

Bên cạnh quy hoạch về dân cư và các khu đô thị, hiện nay địa bàn xã An phước cũng đang sở hữu hàng loạt các khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh, đồng thời cũng có kế hoạch phát triển thêm nhiều hạng mục KCN trong tương lai.

An Phước hiện nay đã may mắn được thừa hưởng hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy và đường hàng không trong tương lai. Vì vậy, khu vực này cũng nhận được sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp sản xuất, hướng đến phát triển thành các KCN tích hợp đa ngành, sử dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất và đảm bảo các yếu tố bảo vệ môi trường sống, giảm tối đa các tác nhân gây ô nhiễm môi trường.

Một số ngành nghề đang được chú trọng đầu tư KCN tại khu vực xã An Phước có thể nhắc đến là cơ khí lắp ráp, linh kiện điện tử, sản xuất phụ tùng, sản xuất hàng tiêu dùng… Một số khu công nghiệp, doanh nghiệp tại xã An Phước đang đi vào triển khai hoạt động là:

  • Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kinh doanh dịch vụ KTCN Minh Phát
  • Công ty Trách nhiệm hữu hạn BĐS Đại Dương Long Thành
  • Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất thương mại dịch vụ cơ khí Quang Vinh
  • Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xe máy Long Thành Phát
  • Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và phát triển XNK Tân Kim Long

Bất động sản xã An Phước “dính” quy hoạch có nên mua?

Khi đã nắm được một số thông tin quy hoạch xã An phước, bạn đọc cũng nên tìm hiểu về đất quy hoạch tại xã An Phước để có được định hướng tìm hiểu và đầu tư bất động sản phù hợp nhất.

Về cơ bản, hiện nay đất tại địa phận xã An Phước đa phần đều đang thuộc diện quy hoạch và có nguy cơ bị thu hồi trong tương lai. Đương nhiên, việc thu hồi sẽ được nhà nước đền bù. Tuy nhiên, có một vấn đề là mức giá đền bù của nhà nước về cơ bản đều thấp hơn so với giá trị bất động sản trên thị trường.  Do đó, hiện nay rất ít người lựa chọn mua những mảnh đất đã nằm trong quy hoạch.

Bản đồ quy hoạch chi tiết

Tuy nhiên, nếu có ý định đầu tư vào bất động sản thì bạn cũng nên chú ý đến nhiều yếu tố hơn như thời gian quy hoạch, cơ hội phát triển trong những năm tới… Từ đó đưa ta quyết định có nên đầu tư vào khu vực đất đã “dính” quy hoạch tại xã An Phước hay chưa.

Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đọc đã cập nhật được những thông tin quy hoạch xã An Phước, huyện Long Thành mới nhất năm 2022. Từ đó có thể đưa ra những quyết định đầu tư bất động sản đúng đắn thuộc khu vực này.