Thông tin quy hoạch xã Bình Sơn, huyện Long Thành

Xã Bình Sơn nằm ở phía Đông Nam của trung tâm huyện Long Thành và cách trung tâm huyện 8 km. Nằm cách thành phố Biên Hòa 35 km. Phía Bắc giáp với xã Bình; phía Nam giáp với xã Long An; phía Tây giáp với xã Lộc An; phía Đông giáp với xã Bình An.

Từ khi quy hoạch sân bay Long Thành được triển khai, Bình Sơn cũng là một trong những xã có nhiều thay đổi đột phá trong quy hoạch với các khu công nghiệp mới và các dự án bất động sản được đầu tư, khai thác.

Hạ tầng giao thông Bình Sơn

Đường trục xã Bình Sơn và xã Lộc An đều là ĐT 769, đoạn qua xã Bình Sơn Long Thành dài gần 7km, lòng đường thực tế hiện trạng là 10-12m, kéo dài từ giáp khu tái định cư Lộc An Bình Sơn đến ranh giới xã Bình Sơn và Bình An, tại nút giao với đường Cầu Mến đạt quy hoạch đường cấp III, lộ giới 45m. Mặt đường rộng 11m, lòng đường 12m, tính từ tim đường vào),

Nơi tập trung đông dân cư hầu hết dọc theo tuyến ĐT769 đến hết địa giới xã, đoạn qua xã Bình Sơn Long Thành, tuyến ĐT769 có vị trí rất đông dân cư kéo dài từ Cầu Bình Sơn 2 đến hết UBND xã Bình Sơn. .  Sau khi khu tái định cư của dự án sân bay quốc tế Long Thành được bố trí  đã có quy hoạch mở rộng 60m đường ĐT 769 để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân nơi đây.

Dự án khu dân cư Bình Sơn

Dự án Khu dân cư Bình Sơn tọa lạc tại mặt tiền đường ĐT 769 kết nối trực tiếp với sân bay quốc tế Long Thành. Quy mô khu dân cư lên tới 48.9ha do Kim Oanh Group làm chủ đầu tư và phát triển với vốn đầu tư giai đoạn 1 khoản 3.000 tỷ đồng. 

Mục tiêu dự án là xây dựng một khu dân cư phù hợp quy hoạch chung xây dựng xã Bình Sơn đáp ứng nhu cầu về nhà ở với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được xây dựng mới và hoàn chỉnh với vai trò, tính chất, quy mô, cơ cấu phân khu chức năng sử dụng đất, tổ chức không gian quy hoạch cảnh quan kiến trúc theo định hướng tiêu chuẩn đô thị loại V.

Dự án có quy mô lên đến 49,8 ha  là một khu dân cư có mật độ dân cư lớn nên Chủ đầu tư đã tích hợp các hệ thống tiện ích nội khu cao cấp bậc nhất nhằm phục vụ mọi nhu cầu thiết yếu của cư dân tại dự án và khu vực lân cận gồm: Trung tâm thương mại – dịch vụ; Trường học các cấp; công viên cây xanh nội khu; Hệ thống trung tâm y tế, bưu điện…

Theo quy hoạch, Khu phố mới Bình Sơn là cảng hàng không gần sân bay, phục vụ sân bay quốc tế Long Thành, từ đó có thể dễ dàng kết nối với sân bay quốc tế Long Thành, thành phố Biên Hòa, thành phố Hồ Chí Minh. Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu ... Qua Quốc lộ 51, Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Cao tốc Long Thành - Đập Kiệu, Cao tốc Bắc Sơn - Long Thành và các tuyến giao thông lớn khác ...

Dự án khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn được quản lý đầu tư bởi Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai. Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn nằm trên địa bàn 2 xã Lộc An và Bình Sơn, nằm phía Tây Bắc Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Hiện tại tuyến Tỉnh lộ 769(mới) đoạn địa phận khu Tái định cư Lộc An Bình Sơn (tiếp giáp khu công nghiệp) đã hoàn thành việc xây dựng và đưa vào sử dụng, đẩy mạnh việc lưu thông giữa các địa phương hỗ trợ cho vành đai sân bay Long Thành.

Khu tái định cư có diện tích hơn 282 ha, được chia làm 3 phân khu với hơn 5.000 lô tái định cư, đáp ứng chỗ ở cho 26.500 đến 29.500 người, phục vụ di dời các hộ dân bị giải tỏa trắng thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Theo thiết kế, dự án này sẽ bao gồm Các lô tái định cư được chia theo diện tích khác nhau cụ thể: Nhà liên kế mỗi lô có diện tích từ 125-250m2; Nhà liên kế vườn mỗi lô diện tích 250-300m2; Riêng tại phân khu 3 còn có thêm các lô tái định cư diện tích 80m2 dành để xét cho các hộ phụ.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng của khu tái định cư sẽ gồm 11 công trình hạ tầng xã hội trong đó có trụ sở UBND xã 2,3ha nằm ở trung tâm.Với vị trí trọng yếu bên cạnh sân bay Long Thành, chắc chắn bất động sản lại Bình Sơn sẽ ngày càng phát triển. 

Ngoài ra, quy hoạch hạ tầng sân bay Long Thành thúc đẩy hạ tầng đô thị, giao thông liên kết phát triển mạnh mẽ theo tầm quốc tế. Như vậy, trong thời gian tới xu hướng của các đầu tư bất động sản sẽ hướng đến sân bay. Bên cạnh đó, sân bay Long Thành còn đáp ứng nhu cầu tất yếu, hàng loạt khu đô thị mới hình thành tại thành phố sân bay. Các nhà đầu tư đều dự báo và rất kỳ vọng bất động sản khu vực này sẽ càng sôi động, mang lại lợi nhuận lớn trong thời gian tới.

Trên đây là một vài thông tin về quy hoạch xã Bình Sơn, huyện Long Thành. Truy cập website để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.