Thông tin quy hoạch xã Long Đức, huyện Long Thành

Hiện nay, xã Long Đức huyện Long Thành đang là một trong những khu vực trọng điểm phát triển kinh tế vùng với hệ thống giao thông thuận lợi cùng nhiều dự án đang được triển khai quy hoạch. Cụ thể, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin quy hoạch xã Long Đức, huyện Long Thành ngay trong bài viết dưới đây!

Lý do và mục tiêu quy hoạch xã Long Đức

Long Thành hiện nay đang được biết đến là một trong những khu vực quan trọng góp phần phát triển kinh tế khu vực của thành phố. Trong đó, xã Long Đức cũng là vùng phát triển trọng điểm của huyện vì nằm gần tuyến hành lang sân bay Long Thành và đang định hướng phát triển trở thành khu vực phát triển khu dân cư, khu công nghiệp trọng điểm giai đoạn 2020 – 2030.

Chính bởi những lý do này nên chính quyền địa phương đã đưa ra những phương án quy hoạch cả về cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp và dự án khu dân cư. Đảm bảo có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực.

Việc phát triển dự án Khu dân cư theo quy hoạch 92,2ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành hoàn toàn phù hợp với định hướng phát triển chung của khu vực, dự án phát triển nhà ở đô thị văn minh, hiện đại, môi trường sống tốt, vui chơi giải trí… và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, phát huy bản sắc kiến trúc dân tộc, phù hợp với đặc điểm phát triển của khu vực.

Thông tin quy hoạch xã Long Đức, huyện Long Thành

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những thông tin quy hoạch xã Long Đức, huyện Long Thành, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin quy hoạch cụ thể dưới đây dưới đây!

Thông tin quy hoạch dự án phê duyệt 1/500 đầu tư

Về các dự án phê duyệt 1/500 đầu tư, hiện nay khu vực xã Long Đức đã có 4 dự án được phê duyệt, đủ điều kiện triển khai xây dựng. Cụ thể bao gồm:

Dự án xây dựng đầu tư khu Trung tâm Thương mại dịch vụ được quy hoạch, phát triển bởi chủ đầu tư Công ty cổ phần Lộc Thịnh. Dự kiến dự án khu thương mại này sẽ được xây dựng với quy mô khoảng 82,77ha theo quyết định đầu tư vào ngày 30/12/2008 được cấp bởi UBND tỉnh Đồng Nai.

Dự án khu dân dư Hà An hay được biết đến với tên gọi khác là Gem Sky World. Với mong muốn phát triển khu dân cư, khu đô thị cao cấp, mang tính chuyên môn hóa cao, công ty CPĐT Kinh doanh Bất động sản Hà An đã quyết định đầu tư dự án Gem Sky World có quy mô 92,2ha. Hiện nay dự án đã hoàn thành quá trình bồi thường và đang tiến hành quy hoạch đất để xây dựng cơ sở hạ tầng, hứa hẹn sẽ trở thành khu dân cư đông đúc trong tương lai với 4.022 lô đất nền.

Dự án khu trung tâm Thương mại Dịch vụ và dân cư với quy mô khoảng 96,4 thuộc địa phận xã Long Đức. Dự án này được triển khai quy hoạch bởi chủ đầu tư công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Lộc Khang. Đề án được quy hoạch cùng ngày 30/12/2008 bởi UBND tỉnh Đồng Nai, hứa hẹn sẽ nhanh chóng triển khai để đáp ứng nhu cầu của người dân sau khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động.

Dự án khu dân cư theo quy hoạch tỷ lệ 1/500 được đề xuất triển khai xây dựng bởi Công ty TNHH Long Đức Urban Land Phát. Hiện nay dự án đã được chấp thuận quy hoạch theo quyết định số 3279-QĐ-UBND bởi UBND tỉnh Đồng Nai.

Quy hoạch hạ tầng giao thông

Với sự phát triển nhanh chóng tại khu vực huyện Long Thành, hiện nay tuyến đường huyết mạch của huyện là quốc lộ 51 đi ngang qua xã Long Đức đã bắt đầu có sự xuống cấp nghiêm trọng và làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình di chuyển của người dân trong địa bàn và các tỉnh thành khác.

Theo ghi nhận thực tế, hiện nay đường QL51 đã bị quá tải khi có những ngày phải tiếp nhận khoảng 32.000 lượt xe trên ngày trong khi dự kiến chỉ đáp ứng khoảng 12.000 lượt xe trong ngày. Do đó, đường quốc lộ thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường kéo dài, ổ gà ổ voi xuất hiện tên mặt đường và khói bụi gây ô nhiễm. Do đó, UBND tỉnh đã có kế hoạch làm mới hoàn toàn đoạn đường song hành với quốc lộ 51 với thảm nhựa, trồng cây xanh và hệ thống thoát nước.

Tại xã Long Đức, đường song hành quốc lộ 51 bắc qua với độ dài khoảng 1km nhưng đóng vai trò kết nối vô cùng quan trọng, nối với tuyến đường Long Đức – Lộc An và một bộ phận dân cư tại xã An Phước. Kinh phí làm mới, sửa chữa đoạn đường này dự kiến rơi vào khoảng 7,8 tỷ đồng cho đoạn bắc ngang quá xã Long Đức.

Theo dự đoán, sau khi tuyến đường được hoàn thiện thì có thể giảm tải được một phần nào đó cho QL51 đang chịu nhiều áp lực đi vào trung tâm huyện Long Thành. Điều này sẽ hỗ trợ đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dân, hạn chế tai nạn giao thông. Đồng thời, tiềm năng phát triển dự án còn nằm ở việc kết nối hạ tầng giao thông trong khu vực, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn về lâu dài.

Hy vọng với những chia sẻ về Thông tin quy hoạch xã Long Đức, huyện Long Thành nêu trên, bạn đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích liên quan đến việc quy hoạch tại xã Long Đức để phục vụ nhu cầu tìm hiểu của bản thân.