Thông tin quy hoạch xã Long Phước, huyện Long Thành năm 2022

Là một xã trọng điểm nằm trong vùng phát triển kinh tế của huyện Long Thành, hiện nay chính quyền địa phương đã có những chiến lược quy hoạch và phát triển rõ ràng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin quy hoạch xã Long Phước, huyện Long Thành năm 2022 dưới đây!

Thông tin quy hoạch hạ tầng giao thông xã Long Phước

Với mục tiêu phát triển lâu dài, bền vững trên tất cả các khía cạnh, UBND tỉnh Đồng Nai đã triển khai phát triển hạ tầng giao thông thuộc khu vực xã Long Phước, huyện Long Thành. Cụ thể hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây!

Quy hoạch đường 25C

Đường 25C là một trong những dự án giao thông trọng điểm tại xã Long Phước. Tuyến đường này đi qua địa bàn xã và giao ngay với tuyến quốc lộ 51, tạo điều kiện phát triển hạ tầng giao thông thuận lợi trong khu vực.

Trong tương lai, tuyến đường 25C sẽ được quy hoạch với 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp với mặt đường rộng 53m. Đơn vị thi công sẽ tiến hành xây dựng đủ hệ thống thoát nước, cầu, điện chiếu sáng, cây xanh tạo bóng mát và hệ thống biển báo giao thông đầy đủ, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dân.

Theo kế hoạch, tuyến đường 25C sẽ được triển khai quy hoạch với chiều dài khoảng 14,5Km toàn tuyến, Hiện nay đã có hơn 11km cuối tuyến đang thi công, các đoạn đi qua khu công nghiệp đã hoàn thành. Đoạn đầu tuyến với chiều dài khoảng hơn 3km sẽ được xây dựng với bề rộng khoảng 100m, là điểm giao quan trọng với đường quốc lộ 51 đang chờ vốn đầu tư. Sau khi đi vào hoạt động, 25C sẽ là tuyến đường huyết mạch, kết nối vào cổng phía Tây của Sân bay Long Thành. Có thể nói, đây là một trong những tuyến đường đón đầu sự phát triển của sân bay Long Thành vào năm 2025.

Quy hoạch tuyến đường liên cảng Long Phước đi Phước Thái

Đường liên cảng Long Phước - Phước Thái là đoạn đường có chiều dài quy hoạch 8,6km với độ rộng 32m. Đoạn đường này nối liền hương lộ 12 Bà Ký với điểm cuối là nút giao với đường quốc lộ 51.

Đây là một trong 2 tuyến đường quan trọng của xã Long Phước nói riêng và toàn bộ huyện Long Thành nói chung. Mặc dù chỉ dài khoảng hơn 8km nhưng Long Phước  - Phước Thái được đánh giá là tuyến đường quan trọng của khu vực phía Nam sân bay quốc tế Long Thành.

Bên cạnh đó, việc kết nối giao thương với tuyến đường 25C cũng có tác dụng giảm tải cho tuyến quốc lộ 51 vốn đang xuống cấp. Tuyến đường này sẽ đi qua khu công nghiệp Long Phước, hỗ trợ đưa bất động sản của khu vực này tăng giá nhanh chóng sau khi đường đi vào hoạt động.

Quy hoạch KCN, khu dân cư huyện Long Phước

Bên cạnh những thông tin quy hoạch xã Long Phước, huyện Long Thành về hạ tầng giao thông, bạn đọc cũng nên tìm hiểu thông tin quy hoạch các khu công nghiệp và khu dân cư trong địa bàn. Cụ thể:

Quy hoạch phát triển cụm khu công nghiệp Long Phước 1

Là một trong những cụm khu công nghiệp được phê duyệt từ năm 2017, hiện nay dự án mới đang bắt đầu có kế hoạch đền bù và giải phóng mặt bằng. Nếu khu công nghiệp hoàn thành đúng tiến độ trên địa bàn xã Long Phước thì chắc chắn sẽ thúc đẩy kinh tế khu vực phát triển kéo theo đó là sự phát triển của thị trường bất động sản.

Mặc dù chỉ là dự án đang có kế hoạch triển khai nhưng hiện nay bất động sản tại khu vực xã Long Phước đã có dấu hiệu tăng giá và hứa hẹn sẽ tăng nhanh chóng trong tương lai khi dự án khu công nghiệp đi vào hoạt động. Với vị trí liền kề ngay gần với quốc lộ 51 cùng hệ thống giao thông thuận lợi, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào kế hoạch phát triển dự án trong tương lai.

Kế hoạch phát triển khu thương mại và sân bay Long Thành

Có thể nói, khu đô thị thương mại và dịch vụ sân bay quốc tế Long Thành đang được triển khai xây dựng chính là một trong những điểm nhấn nổi bật của xã Long Phước trong tương lai. Hiện nay dự án đã và đang triển khai xây dựng nên tiềm năng phát triển trong tương lai là rất lớn.

Theo kế hoạch của chính quyền địa phương, dự án sẽ được nhanh chóng hoàn thành trong năm 2025 và sẽ thu hút được sự quan tâm đông đảo của nhà đầu tư trong tương lai để quy hoạch phát triển khu vực.

Phát triển khu tái định cư Long Phước

Hiện nay, chính quyền địa phương cũng đang có kế hoạch xây dựng khu tái định cư thuộc xã Long Phước để đáp ứng nhu cầu người dân tái định cư trong tương lai.

Khu dân cư này cũng sẽ đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yếu tố như trung tâm thương mại, công trình giáo dục, văn hóa và y tế… Đây là dự án được triển khai nhằm mục đích hoàn thiện kế hoạch sử dụng đất năm 2030 sắp tới khi các dự án quy hoạch phát triển kinh tế xã hội đi vào hoạt động.

Hy vọng với những thông tin quy hoạch xã Long Phước, huyện Long Thành nêu trên, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích về dự định quy hoạch trên địa bàn xã. Từ đó có những định hướng rõ ràng cho kế hoạch đầu tư phát triển của bản thân và doanh nghiệp hướng đến xã Long Phước.