Thông tin về khu công nghiệp Lộc An Bình Sơn

Năm 2010 khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn được xây dựng. Đây là dự án được đầu tư xây dựng bởi công ty cổ phần đầu tư và phát triển V.R.G – Long Thành. Hơn 10 năm nỗ lực trong việc đầu tư phát triển sản xuất, khu công nghiệp đã góp phần không nhỏ trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư lớn và tạo điều kiện để phát triển nền kinh tế Đồng Nai. Thêm vào đó hỗ trợ sự nâng cấp mặt bằng và nâng giá bất động sản của huyện lên một tầm cao mới. 

Thông tin về khu công nghiệp Lộc An Bình Sơn

Khu công nghiệp Lộc An Bình Sơn có tổng diện tích 497.77ha. Sở hữu vị trí vô cùng tiềm năng ngay tại trung tâm thành phố Biên Hòa. Đây là dự án được đầu tư xây dựng bởi công ty cổ phần đầu tư và phát triển V.R.G – Long Thành. 

Khu công nghiệp sớm trở thành vị trí mũi nhọn, tiếp sức lớn cho việc thu hút nguồn đầu tư FDI. Hiện nay, khu công nghiệp đang thực hiện đầu tư vào các loại hình sản xuất như: công nghiệp cơ khí, sản xuất vật liệu xây dựng, công nghiệp điện tử, chế biến thức ăn chăn nuôi, hàng tiêu dùng, dệt may, công nghệ điện tử…Và rất nhiều ngành nghề khác trong toàn khu công nghiệp. 

Khu công nghiệp hoạt động hơn 10 năm đã giúp dân cư sinh sống tại đây có công ăn việc làm ổn định, đáp ứng nhu cầu về chất lượng xã hội. Đặc biệt là hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển của kinh tế toàn tỉnh. Thêm vào đó, tạo cơ hội cho việc nâng cao cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông. Việc giao thương liên tỉnh cũng thuận tiện hơn nhờ kết nối giao thông hiệu quả. 

Có thể khẳng định rằng, khu công nghiệp Lộc An Bình Sơn cho đến thời điểm hiện tại đã có đóng góp không nhỏ đến sự phát triển của kinh tế, xã hội khu vực tỉnh Đồng Nai. 

Tiềm năng từ vị trí của khu công nghiệp Lộc An Bình Sơn

Huyện Long Thành thuộc tỉnh Đồng Nai đang là một trong những trung tâm trọng điểm, “thủ phủ” của các khu công nghiệp lớn nhỏ. Trong những năm tiếp theo, các dự án cụm công nghiệp tại đây sẽ tiếp tục được triển khai xây dựng. Tạo nên một Long Thành phát triển, giúp tỉnh Đồng Nai gia tăng doanh số về kinh tế, đẩy mạnh chất lượng đời sống xã hội. 

Một trong những khu công nghiệp lâu đời như Lộc An Bình Sơn chính là cái tên sáng giá giúp kinh tế Long Thành ngày càng lớn mạnh. Khu công nghiệp Lộc An Bình Sơn nằm tại vị trí thành phố Biên Hòa. Thuộc địa phận của 3 xã là Lộc An, Bình Sơn và Long An. Cả 3 xã hiện nay đều đang rất phát triển về tất cả các lĩnh vực. 

Từ vị trí của khu công nghiệp chúng ta có thể thấy được những lợi thế trước mắt. Điển hình đó là nằm gần với sân bay quốc tế Long Thành, xung quanh là rất nhiều khu công nghiệp đã đi vào hoạt động và đang được xây dựng. Tiềm năng từ vị trí giúp cho khu công nghiệp có thể thu hút.

Giao thông tại toàn huyện Long Thành cũng như tại Biên Hòa đang được phát triển rất thuận lợi. Từ khu công nghiệp Lộc An Bình Sơn có thể kết nối đến quốc lộ 51 Biên hòa và Vũng Tàu, giáp với cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Bên cạnh đó, khu công nghiệp Lộc An Bình Sơn trong những năm tiếp theo sẽ có nhiều điểm thuận lợi hơn khi có khả năng kết nối đến nhiều điểm vùng kinh tế như Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và Nam Trung Bộ. Bởi vì khu công nghiệp hiện tại nằm trên 4 trục đường cao tốc chuẩn bị hoạt động đó là Bến Lức Long Thành – Biên Hòa Vũng Tàu – Phan Thiết Dầu Giây – Long Thành Dầu Giây. 

Tiềm năng của cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng tại khu vực khu công nghiệp Lộc An Bình Sơn hiện nay cũng đang được nâng cấp chất lượng. Tất cả các nguồn hạ tầng đều đảm bảo phục vụ tốt cho dân cư, công nhân khi sinh sống và làm việc tại đây. Cụ thể:

Về giao thông: Giao thông tại đây đã hoạt động với trục đường chính rộng 40m 4 làn đường và trục đường nhánh 22m 2 làn đường. Dân cư, công nhân, vận chuyển hàng hóa sẽ được đảm bảo thông suốt, thuận tiện. 

  • Nguồn điện: được cung cấp từ trạm biến áp 110/35/22KV chạy dọc giao thông nội bộ trong khu công nghiệp.
  • Nguồn nước: được cung cấp từ nhà máy nước sạch với công suất 30.000m3 mỗi ngày. 

Hệ thống xử lý nước thải rất quan trọng đối với hầu hết các khu công nghiệp sản xuất. Hiện tại khu công nghiệp đảm bảo nguồn nước thải sẽ được thu gom về nhà máy nước thải KCN, trước khi thải ra hệ thống sẽ đạt tiêu chuẩn theo quy định với loại nước A. Công suất xử lý đạt 2.900m3/ngày đêm.

Trên đây là bài viết cập nhập các thông tin đánh giá về khu công nghiệp Lộc An Bình Sơn. Hiện tại huyện Long Thành đã và đang tiến hành đưa vào hoạt động rất nhiều khu công nghiệp lớn. Đồng thời đẩy mạnh chiến lược xây dựng các cụm công nghiệp mới. Tiếp tục đẩy mạnh phát triển nền kinh tế - xã hội của toàn huyện. Từ đó cũng hỗ trợ nâng cao về mặt bằng bất động sản, Tạo nên nguồn lợi nhuận lợi cho các nhà đầu tư địa ốc trong tương lại.