Tiềm năng phát triển Khu công nghiệp công nghệ cao Amata Long Thành

Với sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản tại khu vực Long Thành, hiện nay nhiều đơn vị đã tiến hành đầu tư mạnh mẽ vào phát triển bất động sản và công nghiệp tại khu vực. Cụ thể, Amata đã quyết định đầu tư vào phát triển khu công nghiệp công nghệ cao Amata Long Thành với quy mô lên đến 41ha. Cụ thể, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các thông tin cơ bản liên quan đến khu công nghiệp ngay trong bài viết dưới đây!

Thông tin tổng quan về dự án

 

Trước khi tìm hiểu về những thông tin cụ thể liên quan đến tiến độ, các phân khu và hạ tầng giao thông. Trước tiên bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin tổng quan về khu công nghiệp công nghệ cao Amata Long Thành như sau:

Về cơ bản, khu công nghiệp công nghệ cao Amata Long Thành là một dự án được triển khai bởi nhà đầu tư Atama. Đây là khu công nghiệp trọng điểm nằm trong dự án khu công nghiệp đô thị của huyện với số vốn đầu tư lên đến 1,6 tỷ USD. Tổ hợp dự án đó bao gồm:

 • Khu công nghiệp công nghệ cao Amata Long Thành với quy mô trung bình là 410ha, số vốn đầu tư vào dự án ban đầu là 282 triệu USD.
 • Khu đô thị dịch vụ Amata Long Thành 1 với diện tích đầu tư hơn 5,5ha. Số vốn đầu tư vào dự án là khoảng 23 triệu USD.
 • Dự án Thành phố Amata Long Thành với tổng vốn đăng ký đầu tư ban đầu là 309 triệu USD. Hiện nay dự án đang được triển khai xây dựng trên diện tích 753,1ha.

Với quy mô lớn cùng tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, giới chuyên gia nhận định KCN Amata Long Thành sẽ là một dự án đầu tư xây dựng trọng điểm của huyện Long Thành trong giai đoạn 2020- 2025.

Đánh giá tiềm năng phát triển của dự án KCN Amata Long Thành

Để đánh giá tiềm năng phát triển của dự án, chúng ta sẽ cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiềm năng dự án qua những thông tin cơ bản sau:

Uy tín của nhà đầu tư

Nhà đầu tư KCN công nghệ cao Amata Long Thành là Tập đoàn Amata, một trong những doanh nghiệp được thành lập từ năm 1989 và là đơn vị phát triển khu công nghiệp uy tín bậc nhất thế giới.

Với vai trò là một doanh nghiệp lâu năm và uy tín trên toàn thế giới, các dự án được điều hành và phát triển bởi Amata luôn được các đơn vị đánh giá cao về cả quy mô và chất lượng dự án.

Tiềm năng từ vị trí đắc địa

KCN Amata Long Thành hiện nay đang được đánh giá là một trong những dự án KCN tiềm năng, sở hữu vị trí đắc địa tại Long Thành. Cụ thể, tổng thể dự án Amata City Long Thành hiện nay được triển khai xây dựng tại địa phận xã Tam An, xã An Phước, thị trấn Long Thành và một phần của xã Phước điền huyện Nhơn trạch.

Với vị trí nằm ngay tại trung tâm kinh tế của huyện Long Thành cùng hệ thống giao thông đa dạng, KCN luôn được giới đầu tư đánh giá cao. Cụ thể, hiện nay dự án đang sở hữu tiềm năng phát triển với:

 • Sông Đồng Nai
 • Đường cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây
 • Cách sân bay Quốc tế Long Thành khoảng 10km
 • Cách cảng biển Cát Lái chỉ khoảng 20km
 • Vị trí cách trung tâm Biên Hòa chỉ khoảng 25km
 • Tiếp giáp với hệ thống đường huyện, vành đai 3, vành đai 4 tạo động lực phát triển cho tổng thể dự án.

Các phân khu chức năng tại dự án

Hiện nay, dự án KCN Amata Long Thành đang được xây dựng với đa dạng các khu chức trọng yếu dưới đây!

 • Khu công nghiệp và khu nghiên cứu phát triển với tổng diện tích lên đến 275,33 ha, mật độ xây dựng khoảng từ 45 đến 60%.
 • Đất cho khu điều hành dịch vụ với diện tích quy hoạch khoảng 6.30ha, mật độ xây dựng khoảng 30 – 40%.
 • Đất công viên với tổng diện tích phủ xanh chiếm khoảng 41,88 ha, trong đó bao gồm cây xanh và diện tích mặt nước.
 • Đất đầu mối hạ tầng kỹ thuật với diện tích khoảng 5.40 ha với mật độ xây dựng khoảng 40 – 50%.
 • Đất giao thông nội bộ và bãi đỗ xe với tổng diện tích khoảng 54,93 ha.

Tại sao dự án khu công nghiệp công nghệ cao Amata Long Thành được đánh giá cao

Như đã đề cập trước đó, dự án Amata Long Thành hiện nay đang được xem là một trong những dự án trọng điểm của khu vực ở giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2030. Sở dĩ dự án này được đánh giá cao và thu hút được nhiều doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu vì những ưu điểm nổi bật dưới đây:

 • Vị trí tiềm năng với giao thông thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa bằng cả đường sông, đường biển, đường bộ và đường hàng không.
 • Dự án được xây dựng với quy mô lớn từ chủ đầu tư uy tín.
 • Khu vực sở hữu nguồn nhân lực sẵn có và hứa hẹn thu hút được lượng lao động phổ thông lớn trong tương lai.
 • Có sự gắn kết chặt chẽ với các dự án cụm công nghiệp, khu công nghiệp và khu đô thị nên tạo được lợi thế lớn nếu đem so sánh với các khu công nghiệp đơn lẻ.

Với những ưu điểm nổi bật này, dự án Amata Long Thành hoàn toàn xứng đáng có được sự quan tâm và lựa chọn của đông đảo doanh nghiệp sản xuất mặc dù mới chỉ trong giai đoạn thi công xây dựng. Trong tương lai sau khi hoàn thành, chắc chắn khu công nghiệp sẽ nhanh chóng phát triển và đạt tỷ lệ lấp đầy cao trong khu vực.