Diện mạo khu tái định cư đầu tiên của dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Khu tái định cư đầu tiên của dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đang gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để bàn giao cho người dân trong tháng 6.

khu tai dinh cu long duc1 1269.jpg
 

Khu tái định cư Long Đức có diện tích gần 30ha, được khởi công vào tháng 2/2023, tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đây được xem là khu tái định cư đầu tiên của dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đang gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối cùng.

Dự án bao gồm 843 lô đất nền có diện tích trung bình từ 85m2 đến 125m2, đáp ứng nhu cầu an cư cho khoảng 3.400 người, tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng.

khu tai dinh cu long duc4 1267.jpg
 

Theo ghi nhận của VietNamNet, những ngày đầu tháng 6, khu dân cư này đang được thực hiện ở công đoạn cắm mốc, chia lô, lót gạch vỉa hè...

khu tai dinh cu long duc10 1265.jpg
 

 

Hạ tầng kỹ thuật của khu tái định cư đã hoàn thiện khoảng 90%, bao gồm hệ thống điện, nước, thảm nhựa, lắp đặt trụ PCCC...

khu tai dinh cu long duc9 1261.jpg
 

Bên trong khu vực tái định cư này có một trường học đang hoạt động là Trường THCS Long Đức.

khu tai dinh cu long duc2 1268.jpg
 

Theo ông Lê Văn Tiếp, Chủ tịch UBND huyện Long Thành, dự kiến từ ngày 15/6, địa phương bắt đầu giao đất tái định cư cho các hộ dân thuộc dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua huyện tại khu tái định cư xã Long Đức.

W-khu tai dinh cu long duc6.jpg
 

Hiện tại, các đơn vị chức năng cơ bản hoàn tất việc cắm mốc phân lô; công tác xây dựng hạ tầng cũng đã cơ bản hoàn thiện, đáp ứng điều kiện để người dân sớm ổn định cuộc sống bằng việc xây dựng nhà cửa.

khu tai dinh cu long duc8 1263.jpeg
 

Việc hoàn thành khu tái định cư Long Đức sẽ góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đồng thời tạo động lực để đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục còn lại của dự án.

khu tai dinh cu long duc
 

Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu có tổng chiều dài hơn 54km, đi qua tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu. Để giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án, tỉnh Đồng Nai đã quy hoạch xây dựng 4 khu tái định cư tại TP Biên Hòa và huyện Long Thành.

Tại huyện Long Thành, ngoài khu tái định cư Long Đức, khu tái định cư Long Phước cũng đang được triển khai xây dựng.

Riêng các khu tái định cư Phước Tân và Tam Phước thuộc địa bàn TP Biên Hòa vẫn chưa được khởi công.