Nên đầu tư đất dự án hay đất dân ở huyện Long Thành

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản ở phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh đang được các nhà đầu tư dồn sự quan tâm, cụ thể là các tỉnh Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai,…Trong đó, nổi bật lên là huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai. Chính vì lẽ đó nên rất nhiều người đặt ra câu hỏi : Nên đầu tư đất dự án hay đất dân ở huyện Long Thành.

Thông tin về đất dự án và đất ở

Đất dự án là lô đất nằm trong dự án của chủ đầu tư, đang trong giai đoạn nghiên cứu, chưa xây dựng, đất dự án thường dùng để xây dựng khu dân cư, văn phòng, nhà xưởng,…Đặc biệt, hạ tầng thường được quy hoạch đồng bộ, rõ ràng, có các tiện ích đẳng cấp như cầu cống, công viên, khu vui chơi,…

Đất dân là đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, chỉ dùng để ở và xây dựng nhà ở và các công trình phục vụ đời sống,…do cá nhân thực hiện việc tách thửa. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, tiện ích và vấn đề an ninh còn phải phụ thuộc vào vị trí ở đâu.

Đất nền dự án  Long Thành có những điểm thuận lợi gì ?

Vị trí thuận lợi cho phát triển

Bởi vì Long Thành giáp với thành phố Hồ Chí Minh, chỉ cách trung tâm thành phố hơn 30km nên rất thích hợp để xây dựng các khu dân cư, đô thị. Ngoài ra, đây cũng là huyện thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có nền kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện. Đặc biệt, hiện nay Long Thành đang có 7 khu công nghiệp, thu hút hàng nghìn doanh nghiệp trong và ngoài nước, tăng trưởng bình quân cao.

Trong lĩnh vực đầu tư – kinh doanh bất động sản, yếu tố vị trí vô cùng quan trọng, là yếu tố quyết định đến thành công của một dự án đất nền, cư dân hoặc chủ đầu tư mua đất dự án Long Thành vừa thuận lợi cho việc đi lại vừa có thể phát triển kinh tế tại khu đất ấy.

Giá đất dự án Long Thành rẻ

Nhìn chung, giá đất nền Long Thành nói riêng và đất nền Đồng Nai đang ở mức khá thấp, tốc độ tăng trưởng ổn định. Nếu tiếp tục theo đà này, sau khi hoàn thành xây dựng các công  trình giao thông, cơ sở hạ tầng, máy bay,…giá đất dự án ở đây sẽ tăng mạnh, vì vậy sẽ thu hút nhiều chủ đầu tư .

Tiềm năng phát triển bất động sản đất dự án ở Long Thành

Đất nền dự án  Long Thành đang có tiềm năng phát triển, sinh lời vô cùng lớn. Nhờ thế mạnh về vị trí, hệ thống giao thông và  cơ sở hạ tầng đã biến Long Thành trở thành một địa điểm bất động sản hot trong thời gian gần đây. Độ hot của đất nền Long Thành dự kiến sẽ kéo dài trong vài năm nhất là  khi Long Thành được đô thị hóa, gần hết quỹ đất xây dựng.

Thời gian vừa qua đã có rất nhiều dự án được xây dựng ở Long Thành như : Khu dân cư TD One Long Thành, khu đô thị Long Thành,…Chúng ta hãy đặt ra một câu hỏi : Nếu không nhìn thấy cơ hội và tiềm năng phát triển của bất động sản Long Thành thì chắc chắn các chủ đầu tư sẽ không xây dựng dự án ở đây.

Đất dân Long Thành có những ưu điểm gì, nên hay không nên mua đất dân Long Thành ?

Bởi vì Long Thành sở hữu vị trí vàng, thuận lợi cho giao thông đi lại, là nơi có tiềm năng kinh doanh buôn bán nên đất dân ở Long Thành hiện nay vẫn đang rất hot. Đất dân ở Long Thành chắc chắn không chỉ mang lại lợi nhuận cho chủ đầu tư mà còn cho cả người mua. Hãy thử tưởng tượng nếu sau này gia đình bạn muốn sinh sống, định cư ở một nơi khác thì hoàn toàn có thể bán khu đất với mức giá cao hơn gấp nhiều lần so với hiện tại. Nhận thấy tiềm năng phát triển này, hàng loạt khách hàng đang và có ý định mua đất dân cư để sinh sống và kinh doanh có lời.

Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư vào một lô đất dân có vị trí không đẹp, không tiện giao thông đi lại, không gần các trung tâm hành chính, y tế hoặc trường học thì sẽ là một đầu tư thua lỗ.  Đối với lợi ích cá nhân, khách hàng sẽ không được  hưởng các tiện ích của Long Thành mà đối với việc kinh doanh, mua bán cũng không đem lại lợi nhuận cao.

Nói tóm lại, tại huyện Long Thành bạn đầu tư vào đất dự án hay đất dân sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của bạn. Bạn muốn mua một lô đất để xây dựng công ty, đầu tư bất động sản hay chỉ đơn giản là xây dựng nhà ở, là nơi an cư, nghỉ dưỡng.

Trên đây là một vài thông tin về khu quy hoạch Tam An. Hy vọng bài viết của mình sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về lĩnh vực này. Truy cập Website để nhận thêm những thông tin về các dự án đáng đầu tư khác nhé.