Phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu tái định cư rộng hơn 50ha ở Đồng Nai

Ngày 7.6, UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu tái định cư thị trấn Dầu Giây tại thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất với diện tích hơn 50ha, quy mô dân số hơn 7.000 người, có vị trí giáp dự án khu dân cư A1-C1.

Phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu tái định cư rộng hơn 50ha ở Đồng Nai
Khu vực thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: HAC

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, đây là khu tái định cư được đầu tư xây dựng mới, đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, quy mô cơ cấu phân khu chức năng sử dụng đất hợp lý, làm cơ sở để chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý xây dựng theo quy hoạch.

Dự án sẽ có các công trình nhà liên kế, công trình hạ tầng xã hội gồm trường học, khu thương mại dịch vụ, khu cây xanh công viên…

Dự án sẽ tổ chức các công trình nhà ở phân bố đều trên toàn khu quy hoạch với 83 dãy nhà liên kế, kết hợp với các mảng cây xanh công viên, tạo không gian mở và thông suốt, hài hòa.

Khu đất thương mại dịch vụ được bố trí tại khu vực trung tâm của dự án, kết hợp với công viên cây xanh tập trung tại nút giao giữa 2 trục đường cảnh quan chính của dự án là đường N11 và M7.

Tại dự án cũng bố trí trạm xử lý nước thải công suất tối thiểu 1.335 m3/ngày cho dự án.

Hệ thống thoát nước thải trong dự án được bố trí riêng biệt hoàn toàn với hệ thống thoát nước mưa, nước thải từ các công trình được xử lý sơ bộ bằng các bể tự hoại bố trí trong từng công trình và được thu gom bằng hệ thống cống bê tông cốt thép D300, D400, D600.

Nước thải sau xử lý đạt quy chuẩn Việt Nam QCVN 14:2008/BTNMT, cột A trước khi đấu nối vào hệ thống thoát nước mưa và đổ ra mương hở hiện hữu phía Tây, cách dự án khoảng 60m và chảy về suối Bàu Hàm 2.