Tiềm năng bất động sản Long Thành năm 2022

Với lợi thế sở hữu sân bay quốc tế Long Thành cùng hệ thống đường vành, quốc lộ thuận tiện cho giao thông thì kinh tế, xã hội và đặc biệt là bất động sản tại khu vực này đã có những thay đổi tích cực. Theo các chuyên gia, bất động sản long thành trong tương lai sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa và thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Cụ thể, cùng đánh giá tiềm năng BĐS huyện Long Thành ngay trong bài viết dưới đây!

Sơ lược về bất động sản khu vực Long Thành

Hiện nay, thị trường bất động sản tại khu vực trọng điểm phía Nam, đặc biệt là khu vực Thành phố HCM đang bị quá tải. Trước bối cảnh này, bất động sản các tỉnh ven thành phố đã nhận được sự quan tâm đặc biệt đến từ giới đầu tư, trong đó bất động sản huyện Long Thành Đồng Nai lại nhận được sự quan tâm đặc biệt hơn hẳn bởi lợi thế về giao thông, tiếp giáp gần với sân bay quốc tế Long Thành.

Trong tương lai, khu vực này được đánh giá sẽ trở thành điểm sáng mới thu hút giới đầu tư, góp phần gia tăng giá trị bất động sản tại huyện ven thành phố này.

Đánh giá chi tiết tiềm năng phát triển bất động sản Long Thành năm 2022

Để đánh giá tiềm năng phát triển bất động sản trong một khu vực, chúng ta nên phân tích theo nhiều yếu tố khác nhau như định hướng quy hoạch, hạ tầng giao thông và dự án trọng điểm. Cụ thể:

Định hướng phát triển của chính quyền

Theo thông tin cập nhật mới nhất năm 2022, UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc trực tiếp với những cơ quan liên quan trong vấn đề quy hoạch huyện Long Thành và định hướng phát triển. Địa phương xác định sẽ phân địa bàn Long Thành với 5 địa bàn với định hướng rõ ràng. Cụ thể bao gồm:

 • Khu vực thị trấn Long Thành sẽ phát triển thành khu phức hợp công nghiệp kết hợp với đô thị dịch vụ.
 • Khu dịch vụ thương mại hỗn hợp sẽ được xây dựng tại phía Tây huyện Long Thành
 • Khu đô thị Bình Sơn
 • Khu đô thị chức năng đặc thủ là sân bay quốc tế Long Thành.
 • Khu công nghiệp đô thị và nông nghiệp công nghệ cao sẽ được quy hoạch ở phía Nam sân bay quốc tế Long Thành.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng quy hoạch phát triển trở thành đô thị năng động loại IV trong giai đoạn năm 2030.

Đánh giá hạ tầng giao thông tại Long Thành

Sở hữu vị trí mặt tiền đường DT769 là một trong những trục đường chính song song với cao tốc Hồ Chí minh - Long Thành - Dầu Giây cùng hàng loạt hạ tầng giao thông đa dạng khác, BĐS Long Thành luôn được chú ý bởi vị trí giao thông tương đối thuận tiện. Cụ thể:

 • Di chuyển nhanh chóng đến cao tốc Bến Lức - Long Thành
 • Tiếp giáp với cao tốc Liên Khương
 • Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
 • Gần tuyến đường vành đai 3 đang xây dựng

Bên cạnh đó, địa bàn huyện còn tiếp giáp với hàng loạt tuyến giao thông tiềm năng khác như quốc lộ 51, quốc lộ 20…

Tiềm năng từ sân bay long thành

Điểm nhấn nổi bật nhất có tác dụng hỗ trợ, đưa bất động sản Long Thành nhanh chóng nhận được sự quan tâm và tăng giá chính là dự án sân bay Quốc tế Long Thành sắp đi vào hoạt động. Hiện nay dự án đang được đẩy mạnh triển khai nên việc đầu tư vào BĐS khu vực này ở thời điểm hiện tại chắc chắn sẽ đem lại khả năng sinh lời cao.

Theo dự kiến, cảng hàng không quốc tế Long Thành có thể cho công suất hơn 100 triệu lượt khách và 5 triệu tấn hàng hóa di chuyển trong 1 năm, thúc đẩy kinh tế thị trường phát triển. Ngoài ra, lãnh đạo thành phố còn định hướng các khu vực lân cận trở thành đô thị sân bay và thu hút nhà đầu tư trong tất cả các lĩnh vực.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành là một trong những lý do khiến các dự án đất nền Long Thành trở nên “nóng” hơn đầu năm 2022.

Các dự án bất động sản tiềm năng tại Long Thành

Hiện nay, địa phận huyện Long Thành đã xuất hiện rất nhiều dự án quy hoạch đất nền, xây dựng khu tái định cư… với tiềm năng sinh lời cao. Cụ thể, hãy tham khảo một số dự án tiềm năng dưới đây!

 • Khu tái định cư Bình Sơn Lộc An: Đây là dự án tái định cư có diện tích khoảng hơn 280ha được đầu tư với mục đích bố trí tái định cư thuộc dự án sân bay với hệ thống giao thông thuận tiện, hệ thống tiện ích đa dạng.
 • Century City: Dự án được quy hoạch tại địa bàn xã Bình Sơn với quy mô khoảng 49,8ha. Dự án cách sân bay chỉ khoảng 3km và đa dạng các tiện ích dịch vụ nên luôn thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư.
 • ID Junction: Được quy hoạch trên tuyến đường Phạm Văn Đồng với quy mô khoảng 40,77ha cùng diện tích phủ xanh lớn, đây hứa hẹn là dự án đất nền đem lại tiềm năng sinh lời cao với không gian thoáng đãng.
 • Gem Sky World: Dự án được xây dựng tại địa bàn xã Long Đức với diện tích lên đến 92,2ha và chỉ cách quốc lộ 51 khoảng 1km cùng hệ thống giao thông thuận lợi. Hứa hẹn đáp ứng được nhu cầu của giới đầu tư.
 • STC Long Thành: Dự án được quy hoạch tại mặt tiền đường ĐT 769, sở hữu vị trí thuận lợi cùng đa dạng các tiện ích, đem đến cho nhà đầu tư không gian bất động sản lý tưởng ven sân bay.
 • TD One Long Thành: Dự án được xây dựng tại xã Long Phước, cách sân bay Long Thành chỉ khoảng 4km với diện tích lên đến 49ha và hệ thống giao thông thuận lợi, đảm bảo cơ hội sinh lời cao trong ít nhất 5 năm tới.
 • Khu dân cư D2D Lộc An: Dự án được xây dựng ngay trung tâm thị xã Long Thành với tổ hợp tiện ích chất lượng cao, quy hoạch với diện tích 41 ha. Hứa hẹn đáp ứng được nhu cầu đầu tư của giới chuyên gia bất động sản đem đến tiềm năng sinh lời cao.

Với những thông tin này, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ hơn về các thông tin liên quan đến tiềm năng bất động sản Long Thành và cân nhắc đầu tư vào khu vực này trong tương lai.