TOP khu công nghiệp tại huyện Long Thành mà bạn nên biết

Huyện Long Thành thuộc tỉnh Đồng Nai, có vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm khu vực Đông Nam Bộ. Cùng với những lợi thế về mặt vị trí địa lý và giao thông thuận tiện, đã làm cho huyện Long Thành trở thành vùng đất đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư. Hiện nay, huyện Long Thành có 7 khu công nghiệp được Chính phủ phê duyệt, cụ thể: 

Khu công nghiệp An Phước

Khu công nghiệp An Phước tọa lạc tại xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, nằm cách trung tâm TP. HCM 49km. Khu công nghiệp với ưu điểm có một vị trí thuận lợi, giao thông thuận tiện  như gần quốc lộ 51, đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây, gần các cảng biển và sân bay quốc tế Long Thành. Với những chính sách và hỗ trợ đầu tư lớn càng tạo cơ hội phát triển cho khu công nghiệp. 

Tổng công ty Tín Nghĩa làm chủ đầu tư khu công nghiệp An Phước. Tổng công ty đã triển khai nhiều dự án lớn như các dự án về khu dân cư - đô thị, khu dân cư. Khu công nghiệp An Phước có quy mô lên đến 201 ha với mật độ xây dựng 60%, với diện tích sẵn sàng cho thuê là 100ha. 

Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn

Khu công nghiệp Lộc An Bình Sơn thuộc địa phận 3 xã Lộc An, Bình Sơn và Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Khu công nghiệp được đầu tư xây dựng bởi Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển V.R.G – Long Thành. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Biên Hòa, khu công nghiệp đã nhanh chóng trở thành dự án đầy tiềm năng thu hút nguồn vốn đầu tư. 

Nhờ vị trí gần quốc lộ 51 nối Biên Hòa với Vũng Tàu, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, do đó khu công nghiệp dễ dàng, thuận lợi giao thương hàng hóa. Hơn thế, khu công nghiệp còn thuận lợi cả về nguồn lao động, đáp ứng nhu cầu lao động của người dân sinh sống. 

Khu công nghiệp Long Đức

KCN Long Đức có vị trí nằm tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. 

khu công nghiệp có vị trí địa lý thuận lợi, sự nối kết thuận tiện mạng lưới giao thông đường bộ, đường thủy, đường hàng. Chủ đầu tư của dự án KCN Long Đức là công ty TNHH đầu tư Long Đức 

Khu công nghiệp nằm rất gần các đầu mút giao thông quan trọng của khu vực như Quốc lộ 1 kết nối với TP.Hồ Chí Minh, Quốc lộ 51 hướng đến cụm Cảng Cái Mép – Thị Vải. Đặc biệt, Sân bay Quốc tế Long Thành dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2025 chỉ cách khu công nghiệp 14km.

Khu công nghiệp Gò Dầu 

Khu công nghiệp Gò Dầu được xây dựng trên khu vực thuộc xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Chủ đầu tư cho dự án là Công ty Phát triển Khu công nghiệp Biên Hòa (Sonadezi). Khu Công nghiệp với tổng diện tích 210ha với các lĩnh vực đầu tư phát triển như công nghiệp nặng, vật liệu xây dựng và hóa chất. 

Khu công nghiệp Gò Dầu có vị trí giao thông thuận tiện, nằm giữa hai hệ thống giao thông thủy bộ là Cụm Cảng Sông Thị Vải và Quốc lộ 51. Đặc biệt, trong nội khu khu công nghiệp có cảng biển thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa xuất khẩu. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp đã hoàn thiện và ngày càng được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. 

Khu công nghiệp công nghệ cao Amata Long Thành

Khu công nghiệp công nghệ cao Amata Long Thành nằm trên địa giới hành chính  xã Tam An, xã An Phước và thị trấn Long Thành. Chủ đầu tư của khu công nghiệp là công ty Amata đến từ Thái Lan. Dự án có tổng diện tích lên đến 410 ha, các ngành công nghiệp công nghệ cao và công nghiệp sạch được ưu tiên. 

Khu công nghiệp có vị trí chiến lược ngay trung tâm kinh tế huyện Long Thành và gần kề với nhiều hệ thống giao thông quan trọng như đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, sông Đồng Nai. Theo các chuyên gia kinh tế, khu công nghiệp công nghệ cao Amata Long Thành sẽ trở thành khu công nghiệp trọng điểm giai đoạn 2020-2025 của tỉnh Đồng Nai. 

Khu công nghiệp Phước Bình

Khu công nghiệp Phước Bình hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn đầu tư đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư đất nên khi nó có vị trí vô cùng thuận lợi, tọa lạc tại ấp 4, xã Phước Bình, huyện Long Thành. Với quy mô lên đến 749,635m2. Công ty TNHH MTV PAK Việt Nam là nhà đầu tư cho dự án này.

Đây là khu công nghiệp đa dạng các ngành nghề, các ngành nghề hoạt động chủ yếu: 40% diện tích đất sản xuất trong cụm công nghiệp được sử dụng cho mục đích sản xuất vật liệu xây dựng; 60% diện tích phân bổ cho đa ngành nghề. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, sản xuất công nghiệp sạch, ít gây ô nhiễm môi trường được ưu tiên. 

Khu công nghiệp Long Thành

Khu công nghiệp Long Thành thuộc địa phận xã Tam An và An Phước, huyện Long Thành. Khu công nghiệp có vị trí thuận lợi nằm trên trục đường Quốc lộ 51 nối thành phố Biên Hòa với thành phố Vũng Tàu. Khu công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch lên tới 488ha.

Công ty cổ phần Sonadezi Long Thành làm chủ đầu tư cho dự án. Ngay từ khi có quyết định đầu tư, chủ đầu tư đã xây dựng đầy đủ cơ sở hạ tầng góp phần nhanh chóng thu hút các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Một số ngành nghề chính trong khu công nghiệp: Công nghiệp chế biến thủy hải sản, ngành sản xuất hóa chất bảo vệ thực vật,...