Hướng dẫn kiểm tra quy hoạch huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Với sự phát triển nhanh chóng của kinh tế - xã hội, bất động sản tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã có sự phát triển nhanh chóng và thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư.

Tuy nhiên, nhiều đơn vị đã lợi dụng tiềm năng phát triển của khu vực để thực hiện phân lô, bán nền trái phép mặc dù đất không nằm trong quy hoạch, chưa được chuyển đổi rõ ràng. Do đó, việc tìm hiểu thông tin hướng dẫn kiểm tra quy hoạch huyện Long Thành mới sẽ có tác dụng giúp nhà đầu tư nắm bắt được thông tin quy hoạch thửa đất, tránh tình trạng bị lừa mua đất chưa quy hoạch.

Hướng dẫn kiểm tra thông tin quy hoạch trực tiếp

Để có thể kiểm tra các thông tin quy hoạch đất tại huyện Long Thành, Đồng Nai, bạn có thể tìm đến cơ quan quản lý địa chính của khu vực, gặp các cán bộ chuyên trách để tìm hiểu thông tin về thửa đất.

Chỉ cần nội dung bạn muốn kiểm tra và tìm hiểu nằm trong phạm vi thẩm quyền của đơn vị thì chắc chắn các thông tín sẽ được tra cứu và cập nhật đến bạn trong thời gian nhanh chóng nhất.

Trên thực tế, phương thức này sẽ thích hợp với những người làm việc và sinh sống gần trụ sở, cơ quan chức năng. Việc di chuyển không gặp nhiều khó khăn và thông tin đảm bảo tính chính xác cao. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tồn tại một số hạn chế nhất định như tốn thời gian di chuyển, muốn tra cứu phải đi vào giờ hành chính, các thủ tục tra cứu phức tạp.

Tìm hiểu phương pháp kiểm tra quy hoạch huyện Long Thành mới bằng phần mềm DNAI.LIS 

Với sự phát triển nhanh chóng của bất động sản khu vực và nhu cầu tra cứu của người dân thì nhân lực tại cơ quan hành chính sẽ không đủ để hỗ trợ tiếp nhận, xử lý nhu cầu tra cứu. Do đó, chính quyền tỉnh Đồng Nai đã phát triển ứng dụng DNAI.LIS với mục đích hỗ trợ người dân có thể tra cứu thông tin quy hoạch thửa đất ngay trên điện thoại di động một cách nhanh chóng.

Khi sử dụng ứng dụng tra cứu, người dân có thể tìm kiếm các thông tin quy hoạch thửa đất một cách nhanh chóng nhất ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức để di chuyển đến cơ quan hành chính nhà nước.

Bên cạnh đó, ứng dụng hiện nay cũng đang được thiết kế phù hợp với cả 2 hệ điều hành chính của điện thoại di động là IOS và Android. Vì vậy, chỉ cần bạn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh là sẽ có thể dễ dàng tải về ứng dụng trên điện thoại và tiến hành tra cứu.

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin quy hoạch huyện Long Thành bằng ứng dụng DNAI.LIS 

Để tra cứu thông tin quy huyện Long Thành bằng ứng dụng, bạn đọc có thể tham khảo thông tin hướng dẫn kiểm tra quy hoạch huyện Long Thành mới ngay dưới đây!

Cách cài đặt phần mềm

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn đọc cần tìm kiếm ứng dụng trên cửa hàng ứng dụng của điện thoại (APP store với hệ điều hành IOS và CH Play với hệ điều hành Android)
  • Bước 2: Chọn thanh công cụ tìm kiếm, gõ tên phần mềm “DNAI.LIS” và tải về ứng dụng trong điện thoại.
  • Bước 3: Mở ứng dụng và chọn khu vực hành chính bạn muốn tra cứu thuộc tỉnh Đồng Nai. Nếu có thông tin chi tiết về số tờ, số thửa thì bạn có thể nhập luôn vào khung tìm kiếm để quá trình tra cứu diễn ra nhanh chóng nhất.

Sau khi nhập thông tin tìm kiếm, hệ thống sẽ nhanh chóng hiển thị các thông tin liên quan đến thửa đất, tình trạng quy hoạch, điều kiện pháp lý… Hỗ trợ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ về lô đất, tránh tình trạng mua đất chưa quy hoạch và gặp khó khăn ở quá trình chuyển đổi trong tương lai.

Những lưu ý khi thực hiện tra cứu thông tin trực tuyến

Mặc dù đảm bảo được sự nhanh chóng, tiện lợi nhưng những thông tin quy hoạch được cập nhật trên ứng dụng chỉ có thể mang tính tham khảo, không thể thay thế được văn bản xác minh của cơ quan nhà nước.

Vì vậy, nếu bạn thực sự có ý định đầu tư vào thửa đất thuộc huyện Long Thành hay các khu vực lân cận thì cần tìm đến cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu cung cấp thông tin quy hoạch Đồng Nai, từ đó mới có thể xác nhận chính xác thông tin và thực hiện các thủ tục chuyển nhượng đất (nếu có nhu cầu).

Một số cách cập nhật thông tin quy hoạch khác trên địa bàn

Bên cạnh 2 cách cập nhật thông tin nêu trên, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu về những cách cập nhật khác để bổ sung thông tin và có những kiến thức hữu ích nhất. Cụ thể:

Tìm kiếm thông tin quy hoạch Long Thành trên website

Với phương pháp này, bạn sẽ cần truy cập trực tiếp vào website chính thức của sở tài chuyên và môi trường tỉnh Đồng Nai có địa chỉ: https://datdai.stnmt.dongnai.gov.vn/pLogin1.aspx. Sau đó xem bản đồ và tìm kiếm thông tin thửa đất tại thanh công cụ tìm kiếm hoặc tra trực tiếp trên bản đồ.

Xem bản đồ quy hoạch Long Thành trực tuyến

Hiện nay, bạn đọc cũng có thể xem bản đồ quy hoạch huyện Long Thành mới và một số địa phương thuộc Đồng Nai thông qua tổng thông tin quy hoạch trực tuyến.

Để thực hiện kiểm tra, bạn hãy truy cập vào website portaldb.stnmt.dongnai.gov.vn và làm theo hướng dẫn.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc đã cập nhật đầy đủ các thông tin hướng dẫn kiểm tra quy hoạch huyện Long Thành mới nhanh chóng, tiện lợi. Từ đó có thể chủ động tra cứu các thông tin cần thiết dựa theo nhu cầu của bản thân.