Hiểu đúng về nghề môi giới bất động sản

Nhắc tới bất động sản, chúng ta nghĩ ngay tới lĩnh vực kinh doanh mang lại nhiều cảm xúc, cung bậc cho người đầu tư, đó cũng là nơi hội tụ những cá nhân “liều lĩnh”, bền bỉ và tư duy thông minh. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ  giúp các bạn giải mã những khía cạnh khác nhau của nghề môi giới bất động sản.

Giới thiệu đôi nét về nghề môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản được hiểu đơn giản là công việc trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng các sản phẩm bất động sản. Nói cách khác, nhân viên môi giới bất động sản chính là cầu nối giữa khách hàng với các chủ đầu tư, những người có nhu cầu bán bất động sản với người có nhu cầu mua bất động sản, giúp cho việc mua bán, chuyển nhượng trở nên dễ dàng hơn.

Những người làm môi giới bất động sản bằng hiểu biết chuyên sâu cùng sự tinh tế nắm bắt tâm lý khách hàng, sẽ giúp người mua dễ dàng tìm được sản phẩm ưng ý, phù hợp với tài chính và nhu cầu của mình.

Đồng thời, nhiều khi họ cũng phải giúp bên bán bất động sản có thể bán được sản phẩm với mức giá tốt nhất. Như vậy, có thể nói, các giao dịch bất động sản phức tạp sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ sự trợ giúp của những người hành nghề môi giới.

Nhân viên môi giới bất động sản phải làm những công việc gì?

Nhân viên môi giới bất động sản đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi giao dịch cũng như việc thúc đẩy doanh số cho công ty. Do đó, mỗi một nhân viên cần phải giải quyết những công việc như sau:

Dựa trên thông tin mà bản thân đã thu thập được hoặc là dữ liệu của công ty mà nhân viên môi giới sẽ gọi điện tư vấn, kết hợp với đó là mời khách hàng tham gia các sự kiện bất động sản của công ty,...hoặc cũng có thể là đi phát quảng cáo, tờ rơi.

Khi khách hàng đồng ý trao đổi thì nhân viên môi giới sẽ phải cung cấp thông tin về các dự án bao gồm chính sách bán hàng, chính sách ưu đãi, thông tin thanh toán và tư vấn cho khách hàng giúp họ chọn ra được căn nhà phù hợp với tài chính và nhu cầu; ngược lại, đôi lúc cũng sẽ phải  giúp khách hàng bán được bất động sản với giá tốt nhất.

Ngoài ra, nhân viên môi giới sẽ phải hỗ trợ quý khách hàng làm thủ tục, giấy tờ thanh toán trong suốt quá trình ký kết mua bán. Điều quan trọng nhất, chính là duy trì mối quan hệ với cả những khách hàng cũ nhằm nâng cao doanh số cho những lần sau.

Không chỉ vậy, nếu là một nhân viên môi giới bất động sản thì bạn phải giúp ban giám đốc thực thi các chiến lược phát triển kinh doanh đề ra.

Những kỹ năng cần có khi theo nghề môi giới bất động sản là gì?

Khi bước chân vào nghề môi giới bất động sản, mặc dù hoa hồng vô cùng hấp dẫn, nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với muôn vàn khó khăn vất vả. Theo thống kế, chỉ có khoảng 5% người trong ngành này là đạt được thành công. Vì vậy, để sống còn trong nghề này bạn nên rèn luyện 6 kỹ năng này nhé.

Kỹ năng phân tích sản phẩm bất động sản

Một sản phẩm bất động sản đều có những ưu, nhược điểm riêng và việc làm hài lòng mong muốn của mọi đối tượng người mua là điều không thể. Vì vậy, người môi giới bất động sản giỏi phải phân tích được sản phẩm của mình đáp ứng tốt nhất cho những khách hàng nào. Đây là kỹ năng căn bản và tiên quyết của quy trình bán, bước đệm tạo nên chiến lược kinh doanh.

Kỹ năng phân tích đối tượng khách hàng để tư vấn

Chúng ta trước tiên nên tìm ra thông tin của họ hoặc phải truy cập những nơi họ thường đến hoặc thậm chí nắm rõ sở thích và những trăn trở của họ. Kỹ năng này sẽ giúp việc tiếp cận và thuyết phục khách hàng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Để đem đến sự an tâm, tin tưởng và hài lòng cho người mua, nhà môi giới bất động sản cần tiếp tục chăm sóc, quan tâm đến yêu cầu của họ một cách kịp thời để  công đoạn mua bán thành công tốt đẹp.

Điều gì làm nên thành công cho nghề môi giới bất động sản?

Chỉ học kỹ năng là chưa đủ, để thành công, một người môi giới phải trang bị đầy đủ những kiến thức cũng như đức tính, tố chất của một chuyên gia môi giới. Trước tiên, chúng ta phải trau dồi đức tính kiên trì, những người môi giới thành công sẽ dám đối mặt với khó khăn và thử thách, dũng cảm đối diện để tìm ra những bước đi sai trong cách làm của mình, từ đó đưa ra cách thức khắc phục, hoàn thiện điểm yếu.

Bên cạnh đó, một nhân viên môi giới bất động sản xuất sắc cần nhanh nhạy phán đoán tình hình, biết thời điểm nào nên nói, lúc nào nên lắng nghe. Học thêm kỹ năng giao tiếp hay kỹ năng sống cũng là một trong những việc giúp bạn thành công hơn trong ngành nghề này.

Điều quan trọng nhất chính là tạo uy tín và thương hiệu cá nhân của mình. Như chúng ta đã biết, trong lĩnh vực kinh doanh  bất động sản, uy tín và niềm tin khách hàng là mục tiêu hàng đầu, cách duy nhất để phát triển và giữ vững vị thế trên thị trường.

Những khó khăn của nghề môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản là nghề tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất và cần có mối quan hệ để phát triển khách hàng tiềm năng. Chính vì yêu cầu đặt ra này mà nhiều người khi mới bước chân vào nghề môi giới, mới bắt đầu học đầu tư bất động sản thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng. 

Hơn nữa, khi đã quyết định bước chân vào lĩnh vực sale bất động sản thì bạn cần hiểu rằng áp lực công việc của lĩnh vực này thực sự rất lớn. Thực tế đã chứng minh rằng, rất nhiều bạn trẻ mới vào làm 2 - 3 tuần đã phải bỏ việc do không chịu được áp lực.

Nhìn chung, dù là công việc gì thì cũng có những thành công vang dội hay những khó khăn phải trải qua, chỉ cần bạn cố gắng, nỗ lực trau dồi kỹ năng bạn sẽ thành công trên con đường mình đã chọn.

Trên đây là một vài thông tin về nghề môi giới bất động sản. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Truy cập website để biết thêm nhiều thông tin đáng để chú ý khác nhé.